Dầu thực vật giảm nguy cơ tự kỷ ở trẻ sơ sinh

Mang thai - 05/03/2024

Những sản phụ tiêu thụ dầu thực vật trong các loại hạt (dầu hạt cải, dầu đậu nành, dầu ôliu), tỷ lệ con mắc tự kỷ giảm 34%

Nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí Dịch tễ học của Mỹ ngày 27/6/2013 cho thấy, sản phụ tiêu thụ dầu thực vật giảm 34% nguy cơ trẻ mắc bệnh tự kỷ so với sản phụ tiêu thụ mỡ động vật.

Dầu thực vật giảm nguy cơ tự kỷ ở trẻ sơ sinh

Bà bầu ăn dầu olive giảm tỷ lệ con bị tự kỷ (ảnh: Internet)

Nghiên cứu được tiến hành với 317 bà mẹ có con tự kỷ và 17.728 bà mẹ có con không mắc căn bệnh này. Người tham gia trả lời câu hỏi về các loại thực phẩm mà họ đã ăn trong suốt thai kỳ. Kết quả cho thấy, những sản phụ tiêu thụ dầu thực vật trong các loại hạt (dầu hạt cải, dầu đậu nành, dầu ôliu) omega - 6 tỷ lệ con mắc tự kỷ giảm 34%, sản phụ tiêu thụ a-xít béo trong dầu cá tỷ lệ này giảm 53%. Các nhà khoa học cho rằng, ngoài những yếu tố: tuổi tác người mẹ, bệnh sử, thói quen hút thuốc thì chế độ ăn uống khi mang thai cũng là nguyên nhân gia tăng tỷ lệ tự kỷ ở trẻ.

>>Xem thêm: Hỏi - đáp về mang thai

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!