Tháng 9 -10 là thời điểm quả hồng vào mùa thu hoạch. Loại quả màu vàng cam, vị thơm ngọt hấp dẫn này dùng làm trái cây tráng miệng hay pha chế nước ép, sinh tố đều rất tuyệt. Với nhiều dưỡng chất thiết yếu, đây cũng là bài thuốc tự nhiên giúp tăng cường hệ tiêu hóa, giảm cân, ngăn ngừa lão hóa, cải thiện thị lực… rất hiệu quả.
Với lượng calo thấp nhưng dồi dào vitamin A, vitamin C, chất chống o-xy hóa, canxi, đồng… hồng là loại trái cây thơm ngon và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe.
Chống viêm
Quả hồng chứa dồi dào chất catechins và polyphenolic, những hợp chất chống ôxy hóa mạnh có tác dụng kháng viêm và chống nhiễm trùng rất tốt. Nếu bạn muốn các vết thương trên da mau lành lặn thì nên ăn hồng thường xuyên để cải thiện vấn đề một cách hiệu quả hơn.
Giảm cân
Một quả hồng cỡ trung bình 168g chỉ cung cấp khoảng 31 calo và lượng chất béo cực thấp nên sẽ là món ăn vặt lý tưởng dành cho những bạn gái đang có kế hoạch giảm cân.
Tăng cường hệ tiêu hóa
Nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe tiêu hóa thì nên ăn hồng để cải thiện tình hình. Với lượng chất xơ và tannin dồi dào, quả hồng có tác động tích cực đến quá trình hoạt động của nhu động ruột, giúp ngừa tiêu chảy một cách hữu hiệu.
Kiểm soát huyết áp
Tiêu thụ nhiều muối natri trong chế độ ăn uống hàng ngày là nguyên nhân gây tăng huyết áp. Hồng được biết đến là loại thực phẩm chứa lượng muối natri rất thấp nên bạn có thể ăn hồng mà không sợ bị tăng huyết áp.
Ngừa ung thư
Do chứa nhiều chất chống ôxy hóa là vitamin A, shibuol và axít betulinic nên trái hồng có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây hại, giúp phòng ngừa ung thư.
Tăng cường hệ miễn dịch
Quả hồng cũng chứa rất nhiều vitamin C, một chất chống ôxy hóa mạnh nếu được hấp thu vào cơ thể thường xuyên sẽ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Do đó, bạn có thể ăn hồng thường xuyên để phòng ngừa và điều trị một số bệnh thông thường như cảm lạnh, cảm cúm, nhiễm trùng phổi, hen suyễn...
Trị thiếu máu
Chất đồng dồi dào trong trái hồng sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất sắt một cách tốt nhất để tạo nên nhiều tế bào máu đỏ, từ đó phòng ngừa và điều trị bệnh thiếu máu rất tốt.
Trị nấc cụt
Người Trung Hoa xưa cũng thường dùng trái hồng để điều trị nấc cụt. Chỉ cần pha trộn 9g cuống của quả hồng và 3g gừng xay nhuyễn rồi thưởng thức, chứng nấc cục này sẽ giảm.
Cải thiện thị lực
Không chỉ riêng cà rốt, cà chua hay bắp..., trái hồng cũng chứa một lượng đáng kể vitamin A, có tác dụng cải thiện thị lực. Bạn có thể đưa trái hồng vào thực đơn ăn uống mỗi ngày để giúp ‘cửa sổ tâm hồn’ của mình luôn khỏe đẹp.
Chống lão hóa
Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy, vỏ của trái hồng có chứa chất phytochemical có thể bảo vệ tế bào chống lại các tổn thương do quá trình ôxy hóa có liên quan đến lão hóa gây ra. Hãy ăn hồng thường xuyên để giúp duy trì vẻ tươi trẻ của bạn.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!