Hà Nội: Phát hiện 1,4 tấn mì chính giả; hàng nghìn bộ quần áo giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Qua công tác nắm tình hình, các lực lượng chức năng Công an Thành phố Hà Nội đã phát hiện một cơ sở sản xuất mì chính......

Mâm cơm gia đình 3 người 'chất như nước cất' chỉ nhìn đã thèm!

Với những món ăn vừa lạ vừa quen và đầy hương vị, chắc hẳn mâm cơm này sẽ mang đến niềm vui cho các thành viên trong gia đình bạn!...

Nguyên tắc nêm nếm gia vị thường ngày để tránh biến thức ăn thành 'thuốc độc'

Sử dụng các loại gia vị đúng cách không chỉ khiến món ăn thơm ngon đậm đà hơn mà còn giúp ta đảm bảo sức khỏe cho gia đình....

Bột ngọt - hiểu đúng và đủ

Bột ngọt được sản xuất bằng phương pháp lên men tự nhiên từ những nguồn nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp như mía, sắn (khoai mì)…...

Sợ 'hội chứng nhà hàng Trung Quốc': Bác sĩ Anh bày cách đối phó khi lỡ ăn phải mì chính

Nếu bạn trót ăn phải thực phẩm chứa bột ngọt và bị say mì chính, hãy uống trà gừng hoặc trà bạc hà, uống nước hay thuốc giảm đau là cách tốt nhất để giảm......

Không chỉ trắng xám, muối còn có màu đỏ, hồng, tím

Muối tự nhiên không chỉ bổ sung khoáng vi chất giàu có, làm gia vị trong nấu ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh....

Có nên ăn mỳ chính không?

Nói đến mỳ chính một số người e ngại không muốn ăn sợ có hại đến sức khỏe. Những thông tin về mỳ chính một cách khoa học sau đây sẽ giúp các bạn quyết......

Bột ngọt có gây phản ứng mẫn cảm cho người sử dụng không?

Bột ngọt (mì chính) là một gia vị góp phần làm cho nhiều món ăn trở nên ngon hơn....

Thói quen nêm bột ngọt sai quá sai của hầu hết phụ nữ, muốn ngon và an toàn phải sửa ngay

Muốn thức ăn ngon và hoàn chỉnh, bạn nên biết rõ thời điểm nêm bột ngọt vào nhé....

Có bí quyết ướp gia vị từ đầu bếp cung cấp trong tay, chị em nấu món nào ngon món đấy, ai cũng phải khen

Những bí quyết này sẽ giúp chị em nội trợ không còn phải lo sợ về hương vị món ăn sau khi hoàn thành nữa....

Dị ứng với thành phần trong bột ngọt, làm gì để hết 'say'?

Với những trường hợp bị dị ứng, nên ngưng sử dụng bột ngọt trong 1 thời gian để tránh tái dị ứng và theo dõi liệu có phải do gia vị này gây ra không....

Bột ngọt gây phản ứng mẫn cảm?

Theo Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm Codex, bột ngọt không được liệt kê trong danh sách các thực phẩm gây dị ứng....

Mì chính có thực sự an toàn cho sức khỏe như khoa học công bố?

Hiện có nhiều tranh cãi về độ an toàn của loại phụ gia này. Nhiều bằng chứng cho rằng mì chính có hại cho sức khỏe của người sử dụng....

Những người TUYỆT ĐỐI không được ăn nước mắm

Có chứa hàm lượng muối rất cao, chính vì vậy, với một số người, nước mắm là loại gia vị cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe....

Ăn mì chính sai cách, nguy cơ động kinh, mất trí nhớ

Thực tế, phần lớn các bà nội trợ vẫn dùng mì chính hàng ngày nhưng lạm dụng loại gia vị này quá nhiều và không biết dùng đúng cách....

Ăn những món này, trẻ sẽ ngày càng... ngu đi

Phụ huynh nên hạn chế cho con ăn các món ăn quá mặn, hoặc ăn rải rác các món mặn trong ngày....

Đừng tin lời quảng cáo, hãy tránh xa những thực phẩm này

Chúng được quảng cáo là tốt cho sức khỏe nhưng đó chỉ là ngụy biện....

Ăn phở mỗi ngày, lâu dần sinh cao huyết áp

Bởi nồng độ muối trong món ăn này khá cao....

Không chỉ trắng xám, muối còn có màu đỏ, hồng, tím

Muối tự nhiên không chỉ bổ sung khoáng vi chất giàu có, làm gia vị trong nấu ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh....

Có nên ăn mỳ chính không?

Nói đến mỳ chính một số người e ngại không muốn ăn sợ có hại đến sức khỏe. Những thông tin về mỳ chính một cách khoa học sau đây sẽ giúp các bạn quyết......

Bột ngọt có gây phản ứng mẫn cảm cho người sử dụng không?

Bột ngọt (mì chính) là một gia vị góp phần làm cho nhiều món ăn trở nên ngon hơn....

Thói quen nêm bột ngọt sai quá sai của hầu hết phụ nữ, muốn ngon và an toàn phải sửa ngay

Muốn thức ăn ngon và hoàn chỉnh, bạn nên biết rõ thời điểm nêm bột ngọt vào nhé....

Có bí quyết ướp gia vị từ đầu bếp cung cấp trong tay, chị em nấu món nào ngon món đấy, ai cũng phải khen

Những bí quyết này sẽ giúp chị em nội trợ không còn phải lo sợ về hương vị món ăn sau khi hoàn thành nữa....

Sự thật về mì chính gây tổn hại thần kinh, mất trí nhớ: Nhiều bài báo tưởng người là chuột

Liều bột ngọt gây chết 50% số chuột (rat) trong thí nghiệm được xác định là 15,8g/kg....

Nói không với 'hạt nêm 3 không' nguy hại sức khỏe

'Hạt nêm 3 không' được sản xuất và đóng gói thủ công, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm gây nguy hại cho sức khỏe...

Lợi hay hại khi phụ nữ mang thai ăn mì chính?

Mì chính hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là bột ngọt, đây là một trong những gia vị thiết yếu mà trong gian bếp của mỗi bà nội trợ không thể thiếu.......

Nói không với 'hạt nêm 3 không' nguy hại sức khỏe

'Hạt nêm 3 không' được sản xuất và đóng gói thủ công, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm gây nguy hại cho sức khỏe....

Dùng mì chính đúng cách để tránh độc hại

Để không bị nhiễm độc khi dùng mì chính, người tiêu dùng tuyệt đối không nêm mì chính ở nhiệt độ cao....

Cấm kị khi dùng mì chính bạn cần biết

Sử dụng mì chính trong chế biến thức ăn trở thành thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, việc sử dụng mì chính cần cẩn trọng để tránh bị ngộ độc....

Sự thật cần biết về mì chính

Nhiều thông tin cho rằng mì chính là thủ phạm gây chóng mặt, bủn rủn tay chân, đặc biệt khi nêm ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra chất độc, có đúng như vậy?...

Bột ngọt gây phản ứng mẫn cảm?

Theo Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm Codex, bột ngọt không được liệt kê trong danh sách các thực phẩm gây dị ứng....

Mì chính có thực sự an toàn cho sức khỏe như khoa học công bố?

Hiện có nhiều tranh cãi về độ an toàn của loại phụ gia này. Nhiều bằng chứng cho rằng mì chính có hại cho sức khỏe của người sử dụng....

Những người TUYỆT ĐỐI không được ăn nước mắm

Có chứa hàm lượng muối rất cao, chính vì vậy, với một số người, nước mắm là loại gia vị cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe....

Nếu nhà có trẻ nhỏ, hãy bỏ mì chính ra khỏi bếp!

Trẻ em ăn quá nhiều mì chính dễ gặp phải những vấn đề về tim mạch, có nguy cơ mắc bệnh ung thư và ngăn cản tăng chiều cao....

Ăn mì chính sai cách, nguy cơ động kinh, mất trí nhớ

Thực tế, phần lớn các bà nội trợ vẫn dùng mì chính hàng ngày nhưng lạm dụng loại gia vị này quá nhiều và không biết dùng đúng cách....

Ăn những món này, trẻ sẽ ngày càng... ngu đi

Phụ huynh nên hạn chế cho con ăn các món ăn quá mặn, hoặc ăn rải rác các món mặn trong ngày....

Đừng tin lời quảng cáo, hãy tránh xa những thực phẩm này

Chúng được quảng cáo là tốt cho sức khỏe nhưng đó chỉ là ngụy biện....

Ăn phở mỗi ngày, lâu dần sinh cao huyết áp

Bởi nồng độ muối trong món ăn này khá cao....

Thực hư tin đồn mì chính gây động kinh

Nếu dùng bột ngọt nhiều quá, glutamate ngoại sinh 'dư thừa' sẽ gây rối loạn hoạt động não, dẫn đến suy thoái não....

Nguy hại khi dùng gia vị không đúng cách

Gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình. Nhưng liệu bạn đã biết sử dụng đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà....