Vỏ hành tây Việt Nam thường có màu vàng, củ nhỏ, màu thẫm, hơi sần, không có độ bóng......
Miến sạch thường có màu xám đen hoặc trắng đục, các sợi miến đều nhau, suôn thẳng, mang hương vị đặc trưng......
Cua đồng đảm bảo sạch bò nhanh, khỏe, vẫn còn đầy đủ càng cua, không có mùi hôi và gạch cua màu đỏ tươi......
Bơ ngon khi chín có vỏ màu xanh, sáng bóng và lấm tấm những điểm vàng, bơ có màu nâu ngả hồng sẽ không ngon....
Tim, cật lợn sạch, không hóa chất thường có màu đỏ tươi, bề mặt nhẵn bóng và độ đàn hồi cao....
Sữa bột giả thường có dấu hiệu nhận biết cơ bản như màu sắc, vón cục, có mùi chua, ngai ngái…...
Ruốc thịt làm từ bã sắn dây thường tròn và to hơn ruốc thật, vị ngọt lợ của mì chính lẫn hương liệu....
Đào Trung Quốc có mẫu mã đồng đều và đẹp mắt, thường có màu hồng, vỏ nhẵn, ít lông, độ giòn không giữ được lâu…...
Gai chôm chôm héo, trong khi cành lá vẫn tươi, vị nhạt... là dấu hiệu chôm chôm Trung Quốc bị chín ép bằng hóa chất....
Dưa lưới vàng Trung Quốc có hình bầu dục, cùi hơi mềm, vị ngọt sắc, ruột nhanh nhũn....
Nhỏ dung dịch hiện màu vào mẫu thực phẩm rồi nghiền nát, dùng giấy thử, nếu giấy chuyển màu cam đỏ thì chắc chắn có hàn the....