Cách nhận biết hành tây Việt siêu chuẩn

Vỏ hành tây Việt Nam thường có màu vàng, củ nhỏ, màu thẫm, hơi sần, không có độ bóng......

Cách nhận biết miến sạch và miến bẩn

Miến sạch thường có màu xám đen hoặc trắng đục, các sợi miến đều nhau, suôn thẳng, mang hương vị đặc trưng......

Cách nhận biết cua đồng sạch cực đơn giản

Cua đồng đảm bảo sạch bò nhanh, khỏe, vẫn còn đầy đủ càng cua, không có mùi hôi và gạch cua màu đỏ tươi......

Mẹo chọn bơ tươi ngon, tốt cho sức khỏe

Bơ ngon khi chín có vỏ màu xanh, sáng bóng và lấm tấm những điểm vàng, bơ có màu nâu ngả hồng sẽ không ngon....

Mẹo mua tim, cật lợn không hóa chất

Tim, cật lợn sạch, không hóa chất thường có màu đỏ tươi, bề mặt nhẵn bóng và độ đàn hồi cao....

Cách nhận biết sữa bột giả - sữa bột thật

Sữa bột giả thường có dấu hiệu nhận biết cơ bản như màu sắc, vón cục, có mùi chua, ngai ngái…...

Nhận biết chuẩn xác thực phẩm giả làm từ sắn dây

Ruốc thịt làm từ bã sắn dây thường tròn và to hơn ruốc thật, vị ngọt lợ của mì chính lẫn hương liệu....

Cách nhận biết đào Trung Quốc đội lốt đào ta

Đào Trung Quốc có mẫu mã đồng đều và đẹp mắt, thường có màu hồng, vỏ nhẵn, ít lông, độ giòn không giữ được lâu…...

Nhận biết chôm chôm chín ép bằng hóa chất

Gai chôm chôm héo, trong khi cành lá vẫn tươi, vị nhạt... là dấu hiệu chôm chôm Trung Quốc bị chín ép bằng hóa chất....

Người Việt ăn 60 tấn dưa lưới Trung Quốc mỗi ngày

Dưa lưới vàng Trung Quốc có hình bầu dục, cùi hơi mềm, vị ngọt sắc, ruột nhanh nhũn....

Phát hiện nhanh hàn the trong thực phẩm

Nhỏ dung dịch hiện màu vào mẫu thực phẩm rồi nghiền nát, dùng giấy thử, nếu giấy chuyển màu cam đỏ thì chắc chắn có hàn the....