Thực phẩm dù không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh ung thư nhưng việc tiêu thụ những món ăn thiếu lành mạnh, chứa chất gây hại sẽ thúc đẩy nguy......
Mì tôm ăn quá nhiều sẽ gây tác hại đáng sợ nhưng nhiều người không hề hay biết....
Trong những ngày gần đây, vụ ngộ độc clostridium botulinum có trong sản phẩm pate Minh Chay đang tiếp tục gióng thêm những hồi chuông cảnh báo về vấn đề......
Bạn sẽ bị lão hóa cực nhanh nếu thường xuyên ăn các món dưới đây....
'Giữa bạt ngàn các loại nước ngọt có ga, nước giải khát chứa nhiều chất hóa học và quá nhiều đường… mà những loại này đều đã được cảnh báo nếu lạm dụng......
Nhiều thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày có thể là 'thủ phạm' gây hại khủng khiếp cho gan....
Sử dụng bim bim (hay bánh snack) không rõ nguồn gốc làm gia tăng gánh nặng các mối lo bệnh tật cho cơ thể....
Sử dụng bim bim (hay bánh snack) không rõ nguồn gốc làm gia tăng gánh nặng các mối lo bệnh tật cho cơ thể....
Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm. Tại Thông tư này, Bộ Y tế yêu cầu phải hạn chế mức thấp......
Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý.......
Các loại gia vị được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày không những đem lại vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe....
Các loại gia vị được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày không những đem lại vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe....
Chương trình Nói không với thực phẩm bẩn được phát sóng trên VTV, phóng viên trong vai người đi mua ruốc về bán xôi, phóng viên đã tìm đến chợ Mai Động,......
Đó là Glutamate trong mì chính, natri benzoat trong đồ uống tăng lực....
Nhiều người không có thiện cảm với chất phụ gia vì nghĩ chúng là những thành phần hóa học được thêm vào để bảo quản sản phẩm....
Chất tạo màu, chất bảo quản E 102 và E 105 trong mì tôm và nước chấm công nghiệp nếu sử dụng lâu có thể gây ra các bệnh ung thư, dị ứng......
Để lạp xưởng có màu đỏ đẹp và bảo quản lâu, người sản xuất cũng phải dùng thêm các phụ gia tạo màu, tạo mùi, chống nấm mốc....