Thực phẩm gây hại cho sức khỏe đang xuất hiện trong mâm cơm hàng ngày

Thực phẩm dù không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh ung thư nhưng việc tiêu thụ những món ăn thiếu lành mạnh, chứa chất gây hại sẽ thúc đẩy nguy......

Tác hại đáng sợ khi ăn mì tôm nhiều người không biết

Mì tôm ăn quá nhiều sẽ gây tác hại đáng sợ nhưng nhiều người không hề hay biết....

Thực phẩm nhiễm hóa chất độc, nguyên do vì đâu?

Trong những ngày gần đây, vụ ngộ độc clostridium botulinum có trong sản phẩm pate Minh Chay đang tiếp tục gióng thêm những hồi chuông cảnh báo về vấn đề......

5 món ăn 'siêu nghiện' nhưng khiến bạn lão hóa cực nhanh

Bạn sẽ bị lão hóa cực nhanh nếu thường xuyên ăn các món dưới đây....

Nước gạo rang: Không chỉ là nước giải khát bình thường, đó là nước giải khát có giá trị dinh dưỡng cao

'Giữa bạt ngàn các loại nước ngọt có ga, nước giải khát chứa nhiều chất hóa học và quá nhiều đường… mà những loại này đều đã được cảnh báo nếu lạm dụng......

Thực phẩm gây hại gan bạn phải hạn chế ăn

Nhiều thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày có thể là 'thủ phạm' gây hại khủng khiếp cho gan....

Nguy hại từ bim bim không rõ nguồn gốc

Sử dụng bim bim (hay bánh snack) không rõ nguồn gốc làm gia tăng gánh nặng các mối lo bệnh tật cho cơ thể....

Nguy hại từ bim bim không rõ nguồn gốc

Sử dụng bim bim (hay bánh snack) không rõ nguồn gốc làm gia tăng gánh nặng các mối lo bệnh tật cho cơ thể....

Bộ Y tế: Hạn chế thấp nhất lượng phụ gia có trong thực phẩm

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm. Tại Thông tư này, Bộ Y tế yêu cầu phải hạn chế mức thấp......

Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc

Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý.......

Ăn gia vị trong bữa cơm hàng ngày, bạn được lợi gì?

Các loại gia vị được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày không những đem lại vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe....

Ăn gia vị trong bữa cơm hàng ngày, bạn được lợi gì?

Các loại gia vị được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày không những đem lại vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe....

Thực phẩm bẩn: Ruốc siêu rẻ trộn chất lạ là do... yêu cầu của khách hàng? (kỳ cuối)

Chương trình Nói không với thực phẩm bẩn được phát sóng trên VTV, phóng viên trong vai người đi mua ruốc về bán xôi, phóng viên đã tìm đến chợ Mai Động,......

Những phụ gia gây tranh cãi vẫn được sử dụng

Đó là Glutamate trong mì chính, natri benzoat trong đồ uống tăng lực....

Siêu công dụng của phụ gia thực phẩm

Nhiều người không có thiện cảm với chất phụ gia vì nghĩ chúng là những thành phần hóa học được thêm vào để bảo quản sản phẩm....

Phụ gia trong nước chấm công nghiệp, mì tôm có thể gây ung thư

Chất tạo màu, chất bảo quản E 102 và E 105 trong mì tôm và nước chấm công nghiệp nếu sử dụng lâu có thể gây ra các bệnh ung thư, dị ứng......

Ăn nhiều lạp xưởng, trứng muối có hại như thế nào?

Để lạp xưởng có màu đỏ đẹp và bảo quản lâu, người sản xuất cũng phải dùng thêm các phụ gia tạo màu, tạo mùi, chống nấm mốc....