Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cánh gà Teriyaki:
450g cánh gà
¼ thìa cà phê muối
Một ít tiêu
1 cây cần tây
2 tép tỏi
1 lá nguyệt quế
Phần xốt:120ml rượu sake, 80ml nước, 60ml nước tương, 4 thìa súp mứt cam, ½ thìa cà phê mè rang
Cách làm:
Cần tần tây cắt khúc, đập dập. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Làm nóng nồi với một ít dầu ăn. Dầu nóng cho cánh gà, ¼ thìa cà phê muối và một ít tiêu vào nồi.
Khi một mặt cánh gà đã được chiên vàng thì lật lại để chiên vàng mặt còn lại.
Khi gà đã vàng, thêm rượu sake, nước, mứt cam, nước tương, cần tây, tỏi và lá nguyệt quế vào nồi.
Đậy hé nắp nồi và đun với lửa nhỏ trong vòng 15 phút. Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo đều cho gà ngấm đều gia vị.
Đun đến khi thấy nước xốt cạn dần, sánh và áo đều cánh gà thì tắt bếp. Dọn gà ra đĩa, rắc thêm một ít mè rang để thêm phần hấp dẫn.
Thành phẩm:
Món cánh gà Teriyaki là món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong bữa cơm của nhiều gia đình Nhật. Công thức này có cách làm nhanh, đơn giản nhưng hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ đấy nhé! Thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà với món cánh gà Teriyaki có hương vị lạ miệng, tin rằng ai cũng mê tít. Món này dùng với cơm hay ăn không đều ngon tuyệt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món cánh gà Teriyaki này nhé!
Nguồn: justonecookbook
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!