Nem rán
Bạn có thể làm nem từ hôm trước, rán qua để tủ lạnh để dùng dần.
Thái nhỏ nấm hương, mộc nhĩ, củ đậu, cà rốt, hành hoa, miến và trộn đều với thịt lợn xay, mắm, hạt tiêu và trứng. Sau đó gói lại và đem rán vàng.
Bạn lưu ý không cho nhiều trứng làm nem dễ vỡ và nhân ướt nhé.
Nộm sứa
Sứa bạn mua sẵn trong siêu thị và bỏ nước cho ra đĩa. Dưa chuột cà rốt thái lát mỏng. Lạc rang vàng bỏ vỏ giã đập dập.
Pha hỗn hợp nước trộn nộm gồm: đường, chanh, gia vị, tỏi, ớt rồi đổ sứa, cà rốt và dưa chuột vào rồi trộn đều lên sau đó thêm rau thơm cắt khúc và lạc rang là xong.
Canh măng nấu cổ cánh gà
Măng thái mỏng luộc kỹ và xả nước để ráo. Phi thơm hành khô cho cổ cánh gà vào đảo cho săn.
Bạn tiếp tục đổ măng vào xào tiếp, nêm gia vị, nước mắm và đảo đều.
Khi măng ngấm gia vị thì bạn đổ nước vừa ăn vào nồi. Bạn ninh nhỏ lửa canh măng cho chín mềm, nêm gia vị cho vừa miệng, thêm hành hoa và rau mùi tàu cắt khúc vào là được.
Tôm hấp bia
Tôm rửa sạch để ráo nước.
Cho bia vào nồi cùng sả thái lát đun sôi sau đó đổ tôm vào đun cho chín.
Bạn xếp tôm ra đĩa rồi trang trí.
Su su xào lòng gà
Su su gọt vỏ thái lát mỏng. Lòng gà rửa sach thái nhỏ.
Phi thơm hành khô chò lòng gà và tiết vào xào săn cùng chút gia vị rồi cho su su vào xào chín nêm gia vị lại cho vừa miệng và thêm hành hoa cắt khúc.
Như vậy là mâm cơm ngày lễ đã hoàn thiện thêm một đĩa táo tráng miệng nữa là cả nhà đã có bữa cơm quây quần đầm ấm rồi.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!