1. Sườn xào chua ngọt
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi.
Ướp sườn cùng 1 thìa đường, 2 thìa bột canh, gừng, tỏi băm nhỏ.
Phi thơm hành, cà chua bổ miếng cau với chút dầu ăn. Khi cà chua nhừ cho sườn vào, đảo vài lần rồi thêm nước xâm xấp mặt sườn. Để nồi sườn sôi lên thì hạ nhỏ lửa, ninh sườn đến khi mềm, nước gần cạn thì nêm nếm lại gia vị, sau đó tắt bếp.
2. Đầu cá nấu măng chua
Đầu cá rửa sạch với nước và chút rượu cho hết tanh.
Bổ đôi đầu cá rồi ướp với gia vị cho ngấm. Cà chua thái miếng cau. Măng chua thái lát, đun sôi qua rồi rửa lại với nước cho sạch.
Phi thơm hành, cà chua với chút dầu ăn, khi cà chua mềm thì cho đầu cá đã ướp gia vị vào sau đó thêm 1,5 bát đựng canh nước lọc. Khi nước canh sôi thì thả măng vào, đợi nồi canh sôi lại thì nêm gia vị, cho hành, rau răm, thì là thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
3. Rau sống ăn kèm cùng riêu cá
Rau sống nhặt sạch rồi rửa vài lần với nước cho hết cát bẩn. Ngâm rau với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra vẩy thật khô. Khi ăn kèm với canh riêu cá rất ngon và mát.
4. Tráng miệng: Mít
Thực đơn cơm tối sau khi hoàn thiện:
Giá thành của thực đơn
- Sườn thăn: 40 nghìn đồng
- Đầu cá trắm: 20 nghìn đồng
- Cà chua, măng, rau sống, hành hoa: 10 nghìn đồng
- Mít vườn: 15 nghìn đồng
- Gia vị: 10 nghìn đồng
Tổng: 95 nghìn đồng
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!