Nguyên liệu:
90g yến mạch
1 lít nước lọc
5ml vani nguyên chất
15ml mật ong
Sữa yến mạch có thể thay thế tốt cho sữa bò. Sữa yến mạch lành mạnh, ít chất béo, không chứa thành phần sữa bò và thuần chay. Sữa yến mạch có thể dùng trực tiếp, pha cà phê, trà, sinh tố và các món ăn khác cũng rất ngon.
Sữa yến mạch là loại sữa được dùng phổ biến nhất khi pha chế cà phê espresso. Sữa yến mạch tự làm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn chứa ít chất phụ gia hơn sữa yến mạch được chế biến sẵn. Cũng như yến mạch, sữa yến mạch giàu chất đạm, chất béo không bão hòa, vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Từ đó giúp cải thiện đường tiêu hóa, giảm cholesterol, kiểm soát đường trong máu, giúp có cảm giác no lâu. Nếu bạn dùng yến mạch mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả, ngoài ra còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn vô độ và tích lũy chất béo.
Cách làm:
Đổ yến mạch vào máy xay sinh tố.
Thêm nước lọc vào.
Thêm vani và mật ong vào rồi xay nhuyễn hỗn hợp.
Lọc sữa yến mạch qua một cái khăn và rây lọc là xong. Đổ sữa yến mạch vào lọ rồi đóng nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi uống thì lắc hoặc khuấy đều sữa là xong.
Thành phẩm:
Nếu bạn nghĩ làm sữa yến mạch khá cầu kỳ và phức tạp thì hãy thử nghĩ lại xem nhé. Với cách làm sữa yến mạch đơn giản trên đây, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một thức uống ngon miệng và còn góp phần đánh tan mỡ bụng hiệu quả đấy.
Món sữa yến mạch sau khi chế biến bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh 5-6 ngày đấy. Vì thế bạn hãy làm món sữa này vào cuối tuần và để sử dụng cho các buổi sáng những ngày trong tuần nhé.
Chúc bạn làm được những ly sữa yến mạch thật ngon nhé!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!