Gan lợn nấu trứng gà
Gan lợn nấu trứng gà (Ảnh minh họa: Internet)
Gan lợn 200g, trứng gà 1 quả, rượu, gia vị, nước xương hầm, gừng đủ dùng. Gan lợn rửa sạch băm nhỏ, quấy đều với lòng trắng trứng, nước xương, gia vị, hành, gừng rồi đổ vào bát đặt vào nồi hấp cách thủy. Ăn trong vòng 1 tháng, cách ngày ăn 1 lần. Gan lợn tươi có chứa nhiều chất tổng hợp các a-xít amin, vitamin cần thiết cho cơ thể.
Trứng gà có chứa protid, các chất dinh dưỡng có tác dụng bình can tiềm dương, thanh hỏa tức phong. Thích hợp với những người giao hợp bị chóng mặt, hay bị khó chịu, buồn nôn, mồ hôi nhiều.
Hà thủ ô, trứng gà, táo đỏ
Hà thủ ô 20g, câu kỷ tử 20g, táo đỏ 10 quả, trứng gà 2 quả. Cho các thứ trên vào nồi đun đến khi trứng chín, bóc vỏ trứng ra sau đó lại cho vào nước thuốc đun tiếp tới khi còn 1 bát con nước thì tắt bếp. Bỏ bã thuốc, ăn trứng và uống nước thuốc. Món ăn này có tác dụng tư dưỡng can thận, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, chứa các a-xít amin, vitamin... Những người hay bị chóng mặt, giảm trí nhớ, rụng tóc, đau xương khớp, ít có nhu cầu sinh hoạt tình dục dùng là hợp lý.
Chim cút hầm đỗ trọng, sơn dược
Chim cút hầm đỗ trọng(Ảnh minh họa: Internet)
Chim cút 2 con, đỗ trọng 40g, táo đỏ 5 quả, sơn dược 80g, câu kỷ tử 20g, gừng tươi, gia vị đủ dùng. Chim cút làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch để ráo nước. Táo đỏ bỏ hạt, cùng các vị thuốc khác rửa sạch. Cho tất cả vào nồi đổ nước hầm tới khi chim cút chín nhừ là dùng được. Các vị thuốc trên đều có tác dụng bổ gan thận, kiện gân cốt. Những người khó có con, tinh hoàn nhỏ, xuất tinh yếu dùng là tốt nhất.
BS.Đào Sơn
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!