Món ngon mỗi ngày: Bún cá ngừ nóng hổi ngày rét

Sống khỏe mạnh - 05/12/2024

Thời tiết sang đông, còn gì ấm áp hơn khi được thưởng thức bát bún cá ngừ nóng hổi thơm ngon.

Nguyên liệu

Món ngon mỗi ngày: Bún cá ngừ nóng hổi ngày rét

Bún cá ngừ đơn giản mà ngon (Ảnh: Thiện Nguyễn)

- Cá ngừ: 600 g

- Bún tươi: 1 kg

- Dứa: 1/2 quả

- Hành tím, cà chua, hành lá, rau sống, ớt tươi

- Gia vị.

Cách làm

- Cá ngừ làm sạch, để ráo nước. Hành tím, ớt băm nhỏ. Ướp cá với 1/2 hành tím, ớt, tiêu xay, để thấm khoảng 30 phút và chiên sơ đê loại bỏ mùi tanh.

- Dứa xắt lát. Rau sống nhặt rửa sạch. Hành lá xắt nhỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, dứa, cà chua vào đảo đều và đổ thêm khoảng 1 lít nước vào đun sôi, đun trong khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Phần nước dùng sôi, cho cá đã chiên sơ vào nấu trên lửa lớn thêm 5 phút. Tắt bếp.

- Cho bún, hành lá vào tô, chan nước cá vào, dùng kèm với rau sống và nước mắm ớt mặn.

Vậy là bạn đã có món bún cá ngừ thơm ngon lạ miệng ngày đông nhé.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!