Nguyên liệu
500g cải bẹ xanh
8 con tôm sú to
2 viên đường phèn
1 mg cafe muối
Nước mắm
Tiêu, hành
Cách làm
Cải xanhrửa sạch, cắt khúc, để ráo.
Tôm rửa sạch, chẻ lưng bỏ chỉ đen, để ráo. Hành lá cắt khúc.
Bắc nồi lên bếp cho tí dầu ăn vô, dầu nóng cho hành lá vô xào thơm. Cho tôm vô xào săn.
Cho nước sôi vô ngập tôm, nấu sôi.
Cho cải xanh vô tiếp tục nấu, nêm muối, đường phèn, nước mắm, nêm nếm cho vừa ăn. Canh sôi lại là tắt lửa, nhấc xuống. Múc ra tô, cho tiêu lên canh là xong.
Thành phẩm:
Cải xanh là món ăn rất gần gũi với gia đình Việt. Tính hàn, vị cay, nên khi nấu cải xanh thường được kết hợp với gừng. Canh cải xanh nấu tôm, cay cay vị cải, thơm ấm mùi gừng và đặc biệt là vị ngọt của tôm giúp cho bữa cơm dân dã thêm phần hấp dẫn.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!