Món ngon mỗi ngày: Gà xào cay kiểu Ấn

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Gà có vị cay cay nhưng không quá nồng, thơm mùi gừng, tỏi hành rất thích hợp dành cho những ngày mùa lạnh.

Nguyên liệu:

- 500 g thịt gà hoặc 1/4 con gà

- Hành tây, tỏi, bột ớt, bột ngò, cà chua, gừng

- Gia vị nêm.

Món ngon mỗi ngày: Gà xào cay kiểu Ấn

Gà xào cay kiểu Ấn

Cách làm:

Bước 1:

- Gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột ớt, 1 muỗng bột ngò trộn đều.

Bước 2:

- Hành tây, tỏi gừng cùng cà chua xay nhuyễn sau đó bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu vào để xào hỗn hợp.

Bước 3:

- Trút phần gà đã ướp vào xào đến khi thịt gà săn chắc.

Bước 4:

- Đổ thêm 1/2 chén nước, nêm lại gia vị và nấu tiếp10 phút thì tắt bếp.

- Cho gà ra đĩa ăn kèm cùng dưa leo và cơm nóng.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!