Nguyên liệu:
- 500 g thịt gà hoặc 1/4 con gà
- Hành tây, tỏi, bột ớt, bột ngò, cà chua, gừng
- Gia vị nêm.
Gà xào cay kiểu Ấn
Cách làm:
Bước 1:
- Gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột ớt, 1 muỗng bột ngò trộn đều.
Bước 2:
- Hành tây, tỏi gừng cùng cà chua xay nhuyễn sau đó bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu vào để xào hỗn hợp.
Bước 3:
- Trút phần gà đã ướp vào xào đến khi thịt gà săn chắc.
Bước 4:
- Đổ thêm 1/2 chén nước, nêm lại gia vị và nấu tiếp10 phút thì tắt bếp.
- Cho gà ra đĩa ăn kèm cùng dưa leo và cơm nóng.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!