Nguyên liệu:
4 quả trứng gà
110g chả cá
2 muỗng canh rượu mirin
1 muỗng canh rượu sake
1 muỗng canh đường
1 muỗng cafe mật ong
½ muỗng cafe nước tương
Cách làm:
Bật lò ở 180 độ C, làm nóng lò trước giúp nhiệt được tỏa đều hơn. Chuẩn bị khay thủy tinh hoặc khay sứ chịu nhiệt 20x20cm đã lót sẵn giấy nến.
Cắt chả cá ra thành từng lát vuông nhỏ. Trong một tô lớn, đánh tan 4 quả trứng gà.
Cho trứng gà, chả cá cùng các gia vị: rượu mirin, rượu sake, đường, mật ong, nước tương vào trong cối xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn hoàn toàn.
Lọc hỗn hợp qua rây, sau đó mới đổ vào khay đã lót sẵn giấy nến. Cho vào lò nướng trong vòng 20 phút hay nhìn bề mặt đã vàng nâu là được.
Lật úp khuôn để lấy trứng ra, để cho nguội bớt rồi đặt lên mành tre cuốn chặt tay lại.
Cuối cùng bạn dùng dao cắt cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn là được.
Món datemaki là một loại trứng cuộn ngọt rất phổ biến ở Nhật. Không những có vẻ bề ngoài vàng ươm bắt mắt, món trứng cuộn này còn có hương vị thơm ngon quyến rũ rất đặc biệt và cách làm thì lại cực kì đơn giản.
Các bạn có thể biến tấu thêm phần topping cho món trứng cuộn thêm phần hấp dẫn nhé. Vì đây là một loại trứng cuộn ngọt nên topping rất phong phú, các bạn có thể dùng kem tươi, trái cây hoặc các loại gia vị mặn cũng rất thích hợp.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!