Món ngon mỗi ngày: Mực khô rim chua ngọt

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Mực khô nướng lên, xé sợi không ăn ngay mà đem rim cùng nước sốt chua cay mặn ngọt ăn thú vị hơn nhiều.

Nguyên liệu:

- Mực khô: 1 - 2 con to

- Tương cà, tương ớt, dầu hào

- 1/2 quả dứa

- Vừng (mè) rang

- Tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

Món ngon mỗi ngày: Mực khô rim chua ngọt

Mực khô rim chua ngọt (Ảnh minh họa: Internet)

Cách làm:

- Mực khô nướng chín, dùng chày đập cho mềm, xé nhỏ.

- Dứa cắt 1/2 quả băm nhuyễn vắt lấy nước cốt.

- Trộn 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa nhỏ dầu hào, ớt băm, 1 thìa nhỏ đường và chút nước mắm.

- Đun chảo nóng, cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào, thêm nước cốt dứa, nêm sao cho có vị chua cay mặn ngọt rồi cho mực khô vào đảo đều cho thấm.

- Để lửa ở mức nhỏ nhất vài phút thì tắt bếp, cho vừng rang lên trên.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!