Nguyên liệu:
- Mực khô: 1 - 2 con to
- Tương cà, tương ớt, dầu hào
- 1/2 quả dứa
- Vừng (mè) rang
- Tỏi, ớt tươi băm nhỏ.
Mực khô rim chua ngọt (Ảnh minh họa: Internet)
Cách làm:
- Mực khô nướng chín, dùng chày đập cho mềm, xé nhỏ.
- Dứa cắt 1/2 quả băm nhuyễn vắt lấy nước cốt.
- Trộn 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa nhỏ dầu hào, ớt băm, 1 thìa nhỏ đường và chút nước mắm.
- Đun chảo nóng, cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào, thêm nước cốt dứa, nêm sao cho có vị chua cay mặn ngọt rồi cho mực khô vào đảo đều cho thấm.
- Để lửa ở mức nhỏ nhất vài phút thì tắt bếp, cho vừng rang lên trên.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!