Món ngon mỗi ngày: Rau câu nhãn nhục thanh ngọt

Sống khỏe mạnh - 05/05/2024

Rau câu nhãn nhục thanh ngọt với thạch mềm dẻo, thanh mát.

Nguyên liệu:

- 1 gói bột rau câu

- 200 g nhãn nhục

- 80 g đường

- 500 ml nước

- Lá dứa (lá nếp), khuôn đổ rau câu.

Món ngon mỗi ngày: Rau câu nhãn nhục thanh ngọt

Rau câu nhãn nhục

Cách làm:

Bước 1:

- Bắc 500 ml nước đặt lên bếp, trút toàn bộ nhãn nhục và thêm lá dứa nấu ở lửa trung bình.

Bước 2:

- Trộn chung rau câu và đường để trong quá trình nấu rau câu có thể tan hết.

Bước 3:

- Khi nhãn nhục đã nở hết thì cho hỗn hợp rau câu và đường vào liên tục khuấy đều để tránh rau câu bị vón cục.

Bước 4:

- Nấu thêm 10 phút tắt bếp, đổ rau câu ra khuôn đợi nguội và cho vào tủ lạnh d

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!