Nguyên liệu
500ml nước
4g bột thạch rau câu
50g đường
Trái cây: Cam, dâu tây, quả việt quất, kiwi (hoặc loại trái cây bạn thích)
Khay để làm thạch.
Chế biến
Dùng một nồi nhỏ cho nước và bột thạch vào, dùng phới đánh trứng đánh tan và đun nồi nước cho đến sôi. Sau khi đun sôi hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 2 phút sau đó tắt bếp.
Thêm đường vào chung, dùng phới đánh đều cho đường tan. Đổ hỗn hợp vào khay làm thạch, đổ một lớp dày khoảng 1cm trong khuôn, sau đó cho khay vào trong tủ lạnh để thach cứng lại trong khoảng 10 phút.
Cắt trái cây thành từng miếng vừa ăn.
Lấy khay thạch đã đông cứng trong tủ lạnh ra, đặt trái cây lên trên. Sau đó đổ phần hỗn hợp thạch còn lại lên trên và để trong tủ lạnh cho đến khi thạch đông đặc hoàn toàn là được.
Khi thạch đã đông lại, bạn dao nhẹ nhàng lấy thạch ra khỏi khay sau đó cắt thạch thành từng miếng sao cho thạch bao phủ hoàn toàn miếng trái cây là được.
Thành phẩm
Với món thạch trái cây này bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon thanh mát của các loại trái cây. Những viên thạch trong mờ bao bọc hoàn toàn những miếng trái cây đầy màu sắc. Món thạch trái cây của bạn sẽ trông cực kỳ bắt mắt và bé yêu nhà bạn sẽ rất thích thú đó!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!