Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ cuộn lá móc mật

Sống khỏe mạnh - 05/03/2024

Muốn làm mới món thịt ba chỉ, bạn chỉ cần ít là móc mật (hay còn gọi là mắc mật), chiên vàng ươm sẽ khiến món ăn có mùi thơm nức.

Nguyên liệu:

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ cuộn lá móc mật

- Thịt ba chỉ: 300 g

- Sả: 1 củ

- Hành khô, tỏi: mỗi thứ 1 củ

- Ngũ vị hương: 1/2 gói

- Bột canh: 1/2 thìa con

- Một chút đường

- Lá móc mật (hay lá mắc mật, mác mật)

- Tăm nhọn.

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ cuộn lá móc mật

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ cuộn lá móc mật

- Lá móc mật rửa sạch để ráo nước.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái to chừng ngón tay cái.

- Cho thịt vào bát tô ướp cùng bột canh, đường, ngũ vị hương, hành tỏi bóc vỏ đập dập. Ướp thịt trong 30 phút cho thịt ngấm.

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ cuộn lá móc mật

- Lấy từng miếng thịt đã ướp, cuộn lá móc mật ra ngoài, dùng tăm xuyên qua lá và thịt để giữ cho lá không bị bung ra khi rán.

- Bắc chảo lên bếp lấy một lượng dầu vừa đủ (thịt ba chỉ ra rất nhiều mỡ) để chiên trong lửa vừa, cho đến khi thịt chín vàng là được.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!