Nguyên liệu:
- 20-25 con tôm
- 1 trái dứa (thơm)
- 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, mè trắng, hành lá.
Tôm sốt nước cốt dứa
Cách làm:
Bước 1:
- 1/4 trái dứa cắt khúc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lược qua rây bỏ xác chỉ lấy nước cốt dứa.
Bước 2:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng.
- Cà rốt, cà chua, hành tây và phần dứa còn lại cắt khúc vừa ăn.
Bước 3:
- Dầu nóng cho cà chua, thơm, cà rốt vào xào.
Bước 4:
- Tiếp đến cho tôm vào xào nhanh tay.
Bước 5:
- Sau cùng cho nước cốt dứa, nêm nếm lại theo khẩu vị nấu trong vòng 10 phút là tôm và rau củ chín.
Bước 6:
- Khi ăn cho tôm ra đĩa rắc hành lá, mè trắng, ăn nóng cùng cơm.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!