Nguyên liệu:
- 2 chiếc xúc xích to
- 1/4 quả dứa
- 2 thìa canh nước cốt dừa
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- Rau mùi thái nhỏ
- Gia vị: nước màu kho thịt, hạt nêm, dầu ăn.
Xúc xích rim dứa và nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1:
- Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Xích xích bạn cắt thành 3 khúc, khứa mỗi đầu xúc xích để tạo cánh hoa.
Bước 3:
- Phi thơm hành tím trong nồi, thêm xúc xích vào đảo qua, nêm ít hạt nêm cho ngấm gia vị.
Bước 4:
- Thêm nước cốt dừa.
Bước 5:
- Thêm dứa và nước màu kho thịt vào đảo chung, thêm lượng nước vào xâm xấp mặt rồi đun ở lửa nhỏ liu riu cho đến khi cạn bớt nước là được.
Bước 6:
- Lấy xíc xích ra đĩa thêm ít rau mùi thái nhỏ vào.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!