Muối biển thô và muối tinh: Loại nào tốt hơn?

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Muối tinh chế không tốt bằng muối biển do làm mất các chất dinh dưỡng, quá trình tinh chế và tẩy trắng loại bỏ các gốc khoáng vi lượng tự nhiên.

Theo Natural News, sử dụng muối chế biến công nghiệp trong các bữa ăn và lạm dụng quá mức trong thực phẩm đóng gói cũng như thức ăn nhanh đe dọa đến sức khỏe con người về lâu dài. Muối tinh chế ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và mất cân bằng trong trao đổi chất, tích lũy độc trong cơ thể mà bạn khó nhận ra.

Muối thô là loại muối thu được từ sự bay hơi của nước biển. Muối thường ở dạng các hạt tinh thể khá to, chứa khoảng 97% clorua natri, phần còn lại là chất khoáng khác.

10 lợi ích của việc sử dụng muối biển chưa qua tinh chế:

- Muối giúp ổn định và điều hòa nhịp tim nhờ giàu magiê, natri.

- Bổ sung sodium cần thiết cho hoạt động cơ bắp.

Muối biển thô và muối tinh: Loại nào tốt hơn?

Ăn muối biển thô tốt hơn muối tinh (Ảnh minh họa: Internet)

- Muối giúp giảm tác động của stress bằng cách duy trì lượng melatonin, serotonin và mức tryptamine trong não.

- Muối giúp cơ thể giữ nước đủ cho sự hydrat hóa tế bào.

- Ăn muối biển giúp loại bỏ a-xít trong não và thận.

- Tăng cường hệ miễn dịch.

- Các khoáng chất trong muối biển giúp ngăn ngừa loãng xương.

- Muối biển cung cấp bộ đệm cho lượng đường trong máu giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

- Muối biển cung cấp iốt tự nhiên giúp tuyến giáp dễ hấp thụ và từ đó điều chỉnh hệ thống nội tiết.

- Vị ngon tự nhiên hơn.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!