Bác sĩ Phan Anh Tuấn, Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, BV Cấp cứu Trưng Vương TP.HCM cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận 1 trường hợp một bệnh nhân mắc bệnh lạ.
Chị T.Thy.V (ngụ ở quận Tân Bình – TP.HCM) nhập viện BV Cấp cứu Trưng Vương TP.HCM trong tình trạng bị sốc phản vệ, ngưng tim, ngưng thở…
Qua khai thác thông tin từ phía người thân, chồng chị V (anh N.Quang.H) cho biết: 'Trong khoảng thời gian hơn 1 tháng trước đây, sau khi ăn xong mì tôm ở nhà xong, chị V hay có các biểu hiện của bệnh dị ứng với loại thức ăn này như nổi mẩn đỏ, sưng phù quanh miệng, môi mọng…'.
Mì tôm ăn liền có thể gây dị ứng cho người có cơ địa mẫn cảm (Ảnh: Internet)
Sau đó, người nhà có đến hiệu thuốc Tây mua thuốc giải cho chị V. Rồi sau đó, khi ăn trở lại mì tôm thì chị V không có các dấu hiệu như đã nêu ở trên.
Vào tối ngày trước đó, khi ăn trở lại mì tôm, chị V lại có các dấu hiệu bị bệnh như những lần trước là khó thở, mệt… Ngay lập tức, gia đình đã chuyển chị vào cấp cứu tại BV Cấp cứu Trưng Vương.
Qua trường hợp này, bác sĩ Phan Anh Tuấn khuyến cáo: 'Người dân khi có các biểu hiện bị dị ứng với thức ăn, không nên tự ý đi mua thuốc giải. Vì như thế sẽ có thể gây tụt huyết áp, ngưng tim, ngưng thở bất cứ lúc nào. Sau đó, khi đưa vào BV, nếu chúng tôi có cứu sống thì cũng phải sống đời sống thực vật. Cách tốt nhất nếu thấy có các biểu hiện về sức khỏe, nên đến các BV để được khám bệnh kịp thời'.
>> Xem thêm: Hỏi – đáp về bệnh dị ứng chung
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!