Bánh mì vốn là một thực phẩm tiện dụng và ưa chuộng của nhiều người. Tuy nhiên, những lý do dưới đây có thể khiến bạn thay đổi một phần thói quen ăn uống.
1. Bánh mì không chứa nhiều chất dinh dưỡng
Bánh mì, đặc biệt là bánh mì trắng, hoặc các loại đồ ăn khác làm từ bánh mì đều thiếu các chất dinh dưỡng. Bạn dường như chẳng hấp thụ được chất xơ hay bất cứ loại chất bổ dưỡng nào từ bánh mì. Bánh mì được sản xuất từ các loại ngũ cốc nguyên cám sẽ là lựa chọn tốt hơn bởi nó có thể chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.
2. Bánh mì chứa quá nhiều muối
Hầu hết các loại bánh mì, đặc biệt là loại bánh mì đã qua chế biến mà bạn mua ngoài siêu thị, đều chứa nhiều muối. Vì vậy, nếu bạn ăn ít bánh mì hơn, hàm lượng natri trong cơ thể có thể giảm đáng kể. Dĩ nhiên, nếu bạn chỉ ăn một mẩu bánh sẽ không ảnh hưởng gì lớn đến sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể tự nướng bánh mì tại nhà và không cho quá nhiều muối.
3. Tăng cân
Đối với những người ăn quá nhiều bánh mì, hàm lượng carbohydrate, muối, đường tinh chế và các chất bảo quản trong loại thực phẩm này có thể khiến bạn tăng cân. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải.
4. Bánh mì không phải là một bữa ăn đầy đủ
Bánh mì thiếu các chất dinh dưỡng nên sau khi ăn xong, dường như chúng ta không cảm thấy no bụng. Đây chỉ là một thực phẩm chống đói tạm thời và bạn không nên quá lạm dụng trong thời gian dài.
Ảnh minh họa: Internet
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!