Theo các nhà khoa học, táo là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà mẹ nên ăn trong suốt thời gian thai kỳ. Trong táo có chứa hàm lượng vitamin C rất cao, giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch và giúp cho hệ tiêu hóa làm việc tốt. Dưới đây là những lợi ích khi mẹ ăn 1 trái táo mỗi ngày, chắc chắn sẽ khiến rất nhiều mẹ bầu ngạc nhiên đấy.
1. Táo cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào
Trong 1 trái táo có hàm lượng vitamin C cao gấp 7 lần một loại quả được mệnh danh là nữ hoàng vitamin C - cam. Ngoài ra, táo còn rất giàu vitamin A, axit folic, vitamin B3... rất có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu.
2. Tăng cường sức đề kháng
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, lợi ích khi mẹ ăn 1 trái táo mỗi ngày đó là thai nhi trong bụng của mẹ sẽ có sức đề kháng rất tốt khi chào đời, đồng thời giảm các bệnh như tiêu chảy, táo bón, hen suyễn và dị ứng vô cùng hiệu quả.
3. Giảm chất béo trong máu
Nếu mỗi ngày mẹ ăn từ 1 -2 quả táo, mẹ sẽ có khả năng giảm được lượng chất béo trung tính có hại trong máu. Những chất béo này nếu có hàm lượng quá cao sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm như huyết áo cao, xơ cứng động mạch và có thể dẫn đến đột quỵ. Do vậy, việc ăn táo mỗi ngày không chỉ giúp cho mẹ và bé có một sức khỏe tốt đồng thời còn giữ cho mẹ một vóc dáng thon gọn, săn chắc sau sinh dễ dàng và hiệu quả hơn.
4. Bảo vệ xương
Đừng nghĩ rằng, chỉ trong thịt, cá, xương... mới chứa nhiều canxi giúp cho xương chắc khỏe. Nghiên cứu chỉ ra rằng các chất phlordzin và boron trong táo có thể hỗ trợ việc mang thai của mẹ, đồng thời giúp cho hệ xương của mẹ và bé chắc khỏe, trẻ sinh ra sẽ cao lớn và khỏe mạnh hơn.
TTáo có tác dụng bổ sung canxi cho xương
5. Giảm cholesterol
Theo các chuyên gia, lợi ích khi mẹ bầu ăn 1 trái táo mỗi ngày đó là giảm được 16% lượng cholesterol không tốt cho sức khỏe. Do vậy, khi mang thai, các mẹ hãy tích cực ăn táo vào nhé.
6. Tăng hệ miễn dịch, giảm chứng dị ứng ở trẻ sơ sinh
Trong táo có chứa các chất oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai. Phụ nữ khi mang bầu ăn mà táo thường xuyên cũng sẽ hỗ trợ được hệ miễn dịch của em bé sau khi sinh. Nhờ mẹ bầu ăn táo, trẻ sinh ra ít có nguy cơ mắc các bệnh dị ứng hơn trẻ em khác.
Những lưu ý khi ăn táo
3 loại ngũ cốc lợi sữa mẹ sau sinh cần biết
Ăn lựu bị vô sinh: Dựa vào đâu nói thế?
Các loại hoa quả mẹ nên ăn trong ba tháng cuối thai kỳ
Trẻ sinh non phát triển ra sao thì gọi là bình thường?
Những thực phẩm mùa hè cho bà bầu 3 tháng đầu không nên bỏ qua
Mặc dù táo là một loại quả rất tốt tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều táo, mỗi ngày ăn từ 1 - 2 quả là vừa đủ. Ngoài ra, hiện nay táo Trung Quốc và các loại táo không có nguồn gốc xuất xứ một cách rõ ràng và có thành phần chứa nhiều chất bảo quản độc hại khiến cho không chỉ mẹ bầu mà những người bình thường cũng lo ngại không dám ăn. Do đó, trước khi ăn táo, mẹ bầu cần phải lưu ý những điều sau:
Chọn mua táo ở những địa chỉ uy tín, chất lượng. Chỉ mua ở những nơi mà biết rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Trước khi ăn táo phải rửa sạch táo, ngoài ra nên ngâm nước muối từ 5 – 10 phút để khử sạch vi khuẩn có trong táo. Nếu gia đình có máy khử độc thực phẩm thì mẹ bầu nên sử dụng máy này để làm sạch táo. Trước khi ăn táo nên gọt sạch vỏ để bảo đảm an toàn vệ sinh.
Mẹ bầu không được ăn táo mèo vì đây là loại quả dễ khiến cho mẹ có nguy cơ sinh non.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!