Nguyên liệu
500g dâu tây
75g đường
30g mứt dâu
470g kem dâu
470g kem vani
1 chai soda 250ml
Cách làm
Bước 1
Rửa sạch dâu tây, bỏ phần cuống và cắt miếng nhỏ rồi cho vào nồi cùng với đường và mứt dâu.
Bước 2
Đun dâu tây trên bếp với lửa vừa. Khi sôi thì hạ lửa xuống và nấu them 15 phút nữa đến khi dâu tây mềm hẳn.
Bước 3
Lọc dâu qua rây để lấy si rô dâu được mịn.
Bước 5
Trang trí viền cốc với một quả dâu tây, cho kem dâu và kem vani vào cốc. Rưới si rô dâu lên kem.
Bước 5
Cuối cùng đổ soda vào đầy cốc là đã hoàn thành.
Nguyên liệu không hề khó tìm và cách làm hết sức đơn giản là đã có ngay một ly nước soda kem dâu mát lạnh thế này thì còn chần chừ gì mà không thử nhỉ?
Nguồn: bakedbree
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!