Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt kho tộ:
500g thịt ba chỉ
1 mẩu gừng
Vài tép tỏi
Gia vị: Nước tương, đường vàng, dầu hào, rượu nấu ăn
Dầu ăn
Chế biến:
Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn. Đổ thịt vào nồi, thêm lượng nước ngập mặt cùng với gừng thái lát, chút rượu nấu ăn đun sôi sau đó rửa sạch lại thịt.
Cho một lượng nhỏ dầu ăn vào chảo, đổ thịt vào chiên cho đến khi xém vàng. Sau đó thêm đường vàng, gừng, tỏi băm vào xào qua, tiếp đó thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều.
Đổ thịt vừa xào gia vị vào nồi đất, thêm lượng nước sôi ngập mặt thịt. Đun nhỏ lửa trong khoảng 2 giờ là được. Thịt chín thì thêm chút rau mùi tây vào là xong.
Thành phẩm:
Món thịt kho tộ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm được món thịt kho tộ vừa mềm ngon và có màu sắc đẹp mắt. Vì thế, để có được món ăn ngon này, bạn hãy thử làm theo công thức trên đây nhé.
Chúc bạn thành công và có món thịt kho tộ mềm ngon hấp dẫn cho bữa tối!
Nguồn: Sohu.com
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!