Nguyên liệu
400g thịt ba chỉ ngon
20g dầu ăn
30g đường kính
30g rượu nấu ăn
2 cái hoa hồi
2 cái đinh hương
1 miếng cam thảo
10g hành boaro
8g gừng
6g đường phèn
7g muối
10g nước tương
500ml nước
10 quả trứng cút
Cách làm
Bước 1
Thịt lợn chần qua rồi thái miếng vuông vừa ăn.
Bước 2
Cho đường và 20g dầu vào chảo chống dính đun nhở lửa cho đường chuyển màu cánh gián.
Bước 3
Sau đó cho thịt vào đảo cho xém cạnh, thịt lên màu đều.
Bước 4
Sau đó thêm hành boa rô, hoa hồi, đinh hương, gừng, cam thảo vào đảo chung.
Bước 5
Sau đó cho đường phèn, nước tương, muối vào đảo cho ngấm gia v. Đường tan hoàn toàn.
Bước 6
Đổ nước vào đun sôi thì cho trứng chút đã luộc chín và bóc vỏ vào ninh cùng.
Bước 7
Ninh thịt cho nhừ và cạn bớt nước là được. Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Thịt kho trứng là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì phù hợp với khẩu vị mà ăn mùa nào cũng hợp. Nhưng có lẽ vào mùa đông khi thời tiết lạnh giá ăn bát cơm trắng với vài miếng thịt kho nhừ mục, thêm quả trứng cút, rưới chút nước thịt lên trên là chuẩn không cần chỉnh nhất rồi. Món thịt kho này với sự thay đổi một chút trong quy trình chế biến cùng các nguyên liệu nêm nếm sẽ giúp cho món ăn thơm ngon và đậm vị hơn nhiều.
Nguồn: Duoguo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!