Dị ứng thức ăn không loại trừ bất kì ai, biểu hiện khi dị ứng có thể diễn ra ở mức độ nhẹ nổi mẩn, ngứa ở tay, chân và một phần cơ thể hoặc gây ra biến chứng nặng như sốc phản vệ. Đối với bà mẹ đang cho con bú việc dị ứng thực phẩm có thể lây truyền sang cho trẻ thực sự là vấn đề đáng lo ngại.
Theo ThS. Vũ Thị Tuyết Mai - Bộ Y tế: ‘Dị ứng thường bắt nguồn từ các nguyên nhân như sự tiếp xúc với thức ăn và cả những bụi bặm trong không khí. Mặc dù gây ra nhiều khó chịu, ngứa ngáy cho người bệnh nhưng phản ứng dị ứng này thường sẽ tự mất đi sau vài ngày. Biểu hiện dị ứng này không lây truyền cho người khác do cơ thể mỗi người có những phản ứng khác nhau đối với các dị nguyên và không truyền qua sữa mẹ’.
Phương pháp tốt nhất để phòng tránh dị ứng là không tiếp xúc với các nguyên nhân gây dị ứng. Ngoài ra, phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ cần thận trọng khi sử dụng các loại thuốc chống dị ứng, tốt nhất cần có chỉ định, kê đơn của thầy thuốc.
>> Xem thêm: Hỏi - đáp về bệnh dị ứng thực phẩm
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!