1. Thịt ba chỉ rang
Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt và dừa với chút xì dầu, nước hàng, bột nêm tầm 15 phút. Đặt nồi thịt lên bếp, để lửa vừa, đảo vài lần rồi để nồi thịt kho trên bếp đến khi thịt chín mềm, nước gần cạn, nêm nếm gia vị sau đó tắt bếp.
2. Su hào luộc
Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm chút muối trắng vào nồi. Khi nước sôi thì cho su hào vào luộc tầm 5 phút là được. Nước su hào luộc thêm chút gia vị cho vừa ăn làm nước canh.
3. Giá đỗ trộn giấm
Giá đỗ ngâm, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Lạc rang chín, xát vỏ. Pha 1 thìa cà phê mắm với 2 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều vào giá đỗ. Rau thơm thái nhỏ cho vào trộn đều, sau đó rắc lạc và vừng rang lên trên.
4. Dưa hấu
Giá thành củathực đơn cơm tối:
- Thịt ba chỉ: 35 nghìn đồng
- Su hào: 5 nghìn đồng
- Giá đỗ: 5 nghìn đồng
- Chanh, ớt, rau thơm, gia vị: 10 nghìn đồng
- Dưa hấu: 10 nghìn đồng
Tổng: 60 nghìn đồng
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!