A-xít béo Omega-3 rất cần thiết cho não và hệ thần kinh, đồng thời cũng rất tốt cho tim vì làm giảm nguy cơ loạn nhịp tim, giảm huyết áp và giúp giữ mảng bám làm tắc nghẽn động mạch của bạn. Tuy nhiên không phải tất cả các loại thực phẩm đều có thành phần dinh dưỡng như nhau, một số có nhiều omega-3 hơn những loại còn lại.
Các loại cá: Đặc biệt là 8 loại cá sau: cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi, cá cơm biển, cá bơn, cá hồi hoa và cá ngừ.
Súp lơ trắng: Súp lơ trắng dùng để luộc, nấu canh đều có lợi cho bà bầu. Một bữa ăn súp lơ trắng sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 200 mg Omega3. Ngoài ra súp lơ trắng còn dồi dào vitamin C, folate, chất xơ...
Quả óc chó: Quả óc chó là một nguồn cung cấp axit béo Omega 3 phong phú. Bên cạnh đó chùng còn giúp giảm cơn đói. Các bà mẹ mang thai thường ăn nhiều quả này để mong con thông minh, học giỏi.
Đậu phụ: 100 g đậu phụ có thể chứa tới 400 mg Omega 3, đáp ứng một phần không nhỏ nhu cầu về chất béo mỗi ngày. Với bà bầu và phụ nữ sau sinh, đậu phụ còn là nguồn cung cấp protein và canxi tuyệt vời.
Bắp cải: Loại rau xanh này có chứa nhiều chất béo có lợi cho não. Đồng thời bắp cải cũng rất giàu chất xơ, vitamin A, C.
Các loại hạt: Vừng, hạt bí ngô, hạt hướng dương là những loại không chỉ giàu Omega 3 mà còn giàu cả kẽm và sắt. Hạt bí ngô còn là món ăn vặt bổ dưỡng lại ít kalo, 30 g hạt bí ngô có xấp xỉ khoảng 100 mg Omega 3.
Trứng Omega 3: Theo các bác sĩ dinh dưỡng nên ăn khoảng 5 quả trứng Omega 3 mỗi tuần sẽ là cách tuyệt vời nhất để đưa thêm chất béo có lợi vào cơ thể qua chế độ ăn uống. Loại trứng này hiện có bán phần lớn ở các cửa hàng thực phẩm của Canada.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!