Nguyên liệu
600g móng giò
30g rượu gạo
2 hoa hồi
1 ít gừng
1 ít nấm
1 ít hành baro
1 ít sa tế
Hành lá
30g nước tương
15g dầu hào
1 ít muối
Cách làm
Bước 1
Móng giò làm sạch, đổ vào nồi đổ đầy nước thêm gừng, hành đun sôi. Đổ nước để ráo.
Bước 2
Cho 1 ít hành baro, hoa hồi, gừng, sa tế vào nồi đảo đều với chút dầu ăn.
Bước 3
Cho móng giò, nước tương, dầu hào vào đảo đều.
Bước 4
Thêm nước xăm sắp mặt móng giò, đun sôi thì giảm nhỏ lửa.
Bước 5
Ninh móng giò chừng 60 phút khi thấy móng giò đã nhừ thì cho nấm vào đảo đều. Ninh tiếp thêm 15 phút nữa.
Bước 6
Sau đó rắc hành lá thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món chân giò hầm này có màu sắc và mùi vị vô cùng hấp dẫn. Chân giò nhừ mục, thơm phức ăn cùng cơm nóng thì ngon thôi rồi.
Nguồn: Duogo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!