Hồng, lê, táo, nho... vốn rất ngon và nhiều dưỡng chất, nhưng do tác động của chất hóa học, chúng trở thành loại quả độc nguy hiểm cho sức khỏe.
1. Quả lê
Những quả lê được tiêm chất kích thích ép chín sớm hay chất tăng trọng, sau đó dùng bột tẩy, chất tạo màu (vàng chanh) để nhuộm màu cho quả. Loại lê độc này nếu ăn phải sẽ thấy nhạt, ít vị, đôi khi còn xuất hiện mùi lạ hay hôi. Loại quả này có thời gian bảo quản ngắn, dễ hư hỏng.
Lê độc nếu ăn phải sẽ thấy nhạt, ít vị, đôi khi còn xuất hiện mùi lạ hay hôi (Ảnh minh họa)
2. Quả táo
Những quả táo được tiêm chất tăng trọng, chất tăng màu cho quả chín đỏ, hay chất bảo quản giữ cho quả tươi lâu. Khi cơ thể bạn bị nạp vào những chất này quá nhiều, gan sẽ chịu tổn thương nghiêm trọng. Các nhà cung cấp trái cây bán lẻ thậm chí còn bôi chất paraffin công nghiệp lên quả táo, mục đích để giữ nước, trông táo căng mọng đẹp mắt.
3. Dưa hấu
Sử dụng quá nhiều chất kích quả chín, chất tăng trọng và thuốc sâu độc tính cao, các đường vân trên vỏ loại dưa hấu này trông không đồng đều, khi bổ ra thịt quả tươi, nhưng trắng nhợt chứ không đỏ mọng, hơn nữa còn có mùi hôi.
Dưa hấu là một trong những quả chứa nhiều chất kích thích nhất (Ảnh minh họa)
4. Nho
Lấy những quả nho xanh ngâm vào trong dung dịch ethephon loãng, khoảng 2 ngày sau nho xanh sẽ biến thành màu tím. Loại nho này màu sắc thường không đồng đều, hàm lượng đường ít, không mọng nước, vị nhạt, nếu ăn thường xuyên sẽ gây hại cho cơ thể.
5. Xoài
Dùng vôi đắp lên quả xoài xanh, khiến cho vỏ xoài trở nên căng vàng láng mượt, nhưng ăn vào hầu như không hề thấy vị xoài. Ngoài ra loại quả này cũng tồn tại vấn đề nữa là sử dụng chất bảo quản quá liều.
>>> Xem thêm: Ăn dưa chuột sai cách nguy hiểm như thế nào?
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!