Trái cây trị cảm cúm

Sống khỏe mạnh - 05/12/2024

Ăn nhiều hoa quả có thể giúp cơ thể phòng chống và điều trị bệnh cúm.

Táo là nguồn phổ biến nhất của chất chống oxy hóa. Một quả táo có lượng chất chống oxy hóa tương đương với 1.500 mg vitamin C. Táo cũng chứa các flavonoid giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.

Đu đủ giàu vitamin C rất hiệu quả bảo vệ cơ thể chống lại cảm lạnh.

Beta-carotene, vitamin C và vitamin E trong đu đủ làm giảm viêm và những triệu chứng của bệnh hen suyễn.

Trái cây trị cảm cúm

Trái cây có thể trị cảm cúm (Ảnh minh họa: Internet)

Nam việt quất có nhiều chất chống oxy hóa hơn các loại trái cây và rau thông thường khác. Nam việt quất giống như men vi sinh, tăng cường vi khuẩn có lợi tự nhiên trong ruột và bảo vệ ruột tránh nhiễm khuẩn do thực phẩm gây ra.

Bưởi giàu vitamin C và các hợp chất tự nhiên gọi là limonoids giúp giảm cholesterol. Các giống bưởi màu đỏ chứa nhiều chất lycopene chống ung thư.

Chuối là một trong những nguồn thực phẩm hàng đầu của vitamin B6 có tác dụng giảm mệt mỏi, trầm cảm, căng thẳng và mất ngủ. Chuối có rất giàu magiê giữ xương chắc khỏe, và kali giúp ngăn ngừa bệnh tim và huyết áp cao.

>>Xem thêm: Hỏi đáp về bệnh cúm

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!