Nguyên liệu
- 500g hạt dẻ tươi
- 1 thìa canh đường
- 2 thìa canh nước lọc
- 1 thìa canh dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Hạt dẻ rửa sạch, để ráo, dùng mũi dao nhọn rạch vài đường lên hạt dẻ.
Bước 2
Cho hạt dẻ vào một cái bát lớn, thêm dầu ăn, trộn đều.
Bước 3
Chuẩn bị khay nướng, lót giấy nướng lên khay, xếp hạt dẻ vào khay. Trộn đều nước lọc và đường, quét hỗn hợp này lên khắp bề mặt hạt dẻ. Cho khay hạt dẻ vào lò nướng đã làm nóng ở 180 độ C trước 10 phút, nướng trong khoảng 20-30 phút đến khi hạt dẻ chín, thơm và bóng.
Chỉ mất vài thao tác đơn giản là đã có một đĩa hạt dẻ nướng thơm lừng, trời se lạnh, nhâm nhi hạt dẻ nướng là số một đấy các bạn à. Nếu muốn hạt dẻ bở hơn bạn có thể luộc sơ hạt dẻ khoảng 10 phút trước khi nướng nhé.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: blogsina
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!