Tròn mắt khi biết 11 thực phẩm này có thể đông lạnh

Điều cần biết - 06/01/2020

Bánh mì và thịt không phải là hai thứ duy nhất có thể cho vào ngăn đá để đông lạnh.

Đảm bảo bạn chưa bao giờ nghĩ đến chuyện cho mấy thứ này vào ngăn đá để bảo quản luôn đấy.

Một trong những vấn đề phổ biến trong cuộc sống thường ngày của chúng ta đó là lãng phí thực phẩm, và làm cách nào để hạn chế lượng thức ăn còn thừa. Vậy nên, đã đến lúc bạn nên xem qua những ý tưởng đông lạnh thực phẩm để bảo quản chúng, tránh sự lãng phí.

Trên thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm có thể bảo quản được lâu hơn nhờ ở trong nhiệt độ thấp. Hơn thế nữa, đông lạnh thực phẩm có một lợi thế rất lớn là không làm thay đổi đặc tính dinh dưỡng của thực phẩm. Vì thế, để tránh lãng phí và cũng là cách giúp bạn tiết kiệm ngân sách, bạn nên đông lạnh những thực phẩm sau:

Trứng:Rất ít người có thói quen bảo quản trứng ở ngăn đá, nhưng giờ bạn nên tập thói quen này. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy trứng ra khỏi vỏ, tách riêng lòng trắng - lòng đỏ nếu muốn và cho chúng vào khay đựng. Bạn có thể tận dụng khay làm đá để bảo quản trứng trong ngăn đông nhé.

Tròn mắt khi biết 11 thực phẩm này có thể đông lạnh

Trứng có thể đông lạnh

Sữa: Trong số những thực phẩm có thể đông lạnh, sữa cũng nằm trong danh sách này. Để có thể bảo quản sữa lâu hơn, bạn có thể cho sữa vào khay làm đá rồi bỏ vào ngăn đông. Mỗi khi cần sử dụng để pha cà phê sữa hay trà sữa, sinh tố... bạn chỉ việc lấy từng viên sữa đông đá rồi dùng mà thôi.

Bơ:Trong số các loại trái cây, bơ là loại có thể đông lạnh được. Đây là một kinh nghiệm hay bởi bơ là trái cây rất dễ hỏng nếu để quá lâu. Để đông lạnh bơ, bạn cần cắt đôi quả, bỏ hạt, bỏ vỏ, cho chúng vào túi nhựa rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh mà thôi.

Rau nêm, rau thơm: Các loại rau nêm, rau thơm có thể trữ trong ngăn đá tủ lạnh mà vẫn tươi ngon và hương thơm không hề thay đổi. Nếu lỡ tay mua quá nhiều, thay vì bỏ đi, bạn có thể cho phần thừa vào khay đá, sau đó đổ ít nước vào từng ngăn, rồi cất vào tủ đông. Khi cần dùng... bạn chỉ việc lấy vài viên đá ra rồi xào nấu như bình thường.

Tròn mắt khi biết 11 thực phẩm này có thể đông lạnh

Rau thơm đông lạnh

Khoai tây: Trong số các loại thực phẩm gây ngạc nhiên vì có thể đông lạnh, khoai tây là một trong số đó. Tuy nhiên, trước khi đông lạnh khoai tây, bạn nên luộc sơ qua rồi hãy cho vào ngăn đá.

Nấm: Nấm có thể trữ trong ngăn đá tủ lạnh, giúp kéo dài thời gian sử dụng hơn. Nhưng trước khi cho vào đông lạnh, bạn nên cắt nấm ra thành từng lát mỏng nhé.

Cà phê, nước ngọt: Bạn có thể đông đá cà phê đã pha rồi dùng dần. Để pha cà phê sữa đá, chỉ cần cho từng viên cà phê đã đông lạnh vào li sữa mà thôi. Áp dụng cách tương tự với nước ngọt.

Tròn mắt khi biết 11 thực phẩm này có thể đông lạnh

Cà phê đông lạnh

Rượu vang: Với lượng rượu vang còn thừa sau những bữa tiệc, hãy chúng vào khay làm đá hay hộp nhựa nhỏ sau đó cho vào ngăn đông, mỗi khi muốn ướp thịt hay nấu ăn, bạn lấy lượng vừa đủ rồi dùng thôi.

Nước sốt: Tương tự với những cách trên, cho sốt cà chua vào ngăn đá tủ lạnh trong hộp nhỏ hay khay làm đá. Mỗi khi cần nấu, bạn chỉ việc lấy lượng vừa đủ ra để dùng mà thôi.

Tròn mắt khi biết 11 thực phẩm này có thể đông lạnh

Nước sốt đông lạnh

Chanh: Chanh mua về dùng không kịp có thể sẽ bị héo. Tránh tình trạng này, bạn có thể vắt chanh lấy nước cốt, sau đó cho vào hộp nhựa, khay đá rồi đông lạnh. Mỗi khi muốn pha nước chanh, hay dùng cho mục đích khác, chỉ cần lấy từng viên đá chanh ra rồi dùng.

Nước hầm xương: Mỗi lần hầm xương là rất mất thời gian, nếu dùng không hết thì rất lãng phí. Nhưng đừng lo, khi dùng không hết, bạn có thể cho chúng vào hộp nhựa rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Mỗi lần dùng chỉ cần lấy lượng vừa đủ rồi nấu như bình thường nhé.

Ảnh minh họa trong bài: Internet

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!