TS Phan Minh Liêm: Nguyên nhân ăn mì có thể gây ung thư

Dinh dưỡng gia đình - 04/29/2024

Trong khi đó, mì tôm là món ăn không thể thiếu được trong mỗi gia đình Việt Nam.

TS Phan Minh Liêm, Viện Ung thư MD Anderson, Mỹ đã giải đáp về vấn đề này trong buổi tư vấn trực tiếp về cách phòng chống ung thư chiều 31/5/2017.

Theo đó, mì tôm khá ngon và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng vấn đề ở đây là cách chế biến và bao bì của mì.

Các gói gia vị làm bằng nhựa (plastic) làm từ dầu lửa có khả năng gây ung thư. Chất độc hại sẽ hòa tan vào các gói gia vị này, và hấp thụ qua đường tiêu hóa.

Dầu chiên đi chiên lại cũng là nguyên nhân khiến mì độc hại. Tốt nhất hãy chọn các loại mì không chiên.

TS Phan Minh Liêm: Nguyên nhân ăn mì có thể gây ung thư

Mì tôm có thể gây ung thư (ảnh minh họa: Internet)

Nhiều người dùng lò vi sóng để nấu mì để vừa nhanh vừa tiết kiệm thời gian. Nếu vậy, không nên dùng tô, chén bằng nhựa vì chúng giải phóng chất gây ung thư. Hãy thay bằng thủy tinh hoặc đồ sứ trắng. Dùng đũa gỗ hoặc inox (nhựa hay tre đều không tốt) khi ăn. Hạn chế dùng đồ nhựa, đồ xốp vì cực hại với sức khỏe con người.

>> Xem toàn bộ chương trình giao lưu TẠI ĐÂY

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!