ĐẬU HỦ NON YẾN MẠCH SỐT TRÁI CÂY

🥑ĐẬU HỦ NON YẾN MẠCH SỐT TRÁI CÂY🥑 #chinhchu ✔️Công thức: Yến mạch+ nước: tỉ lệ 1:1 ( vd: 1 cốc yến mạch thì 1 cốc nước). NẾU DÙNG TỈ LỆ 1 YẾN MẠCH , 2 NƯỚC THÌ ĐẬU HỦ MỀM HƠN XÍU NHƯNG TRÚT RA TỪ KHUÔN BỊ MÓP, MẺ,..... ▶️Yến mạch ngâm 30 phút ( 15 phút thay nước 1 lần). Sau đó cho nước vào và xay nhuyễn, lọc qua rây hoặc vải xô. Phần xác lấy làm bánh hoặc đắp mặt nạ/ rửa mặt đẹp da Phần nước đem đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút là đặc sánh, đem đổ vào khuôn, chờ nguội, bỏ vào ngăn mát trữ dùng trong 3 ngày. Khi trữ nhớ bỏ khuôn bánh vào trong hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để đậu hủ không bị khô Trước khi cho bé ăn, lấy để ra ngoài cho bớt lạnh. ⏩Nước sốt: rây hoặc nghiền trái cây rồi trộn chung với sữa mẹ/ sữa công thức hoặc không trộn sữa cũng được (nhà có gì dùng nấy: bơ, đu đủ, dưa hấu, xoài, cam, dâu, sa bô,.....)

2 5

Thảo luận

Bé nhà t ko thích ăn lắm, chỉ ăn quả và bánh
10/11/2019 15:10 Trả lời
Thiết nghĩ sao mấy bài hay vầy mà k ai quan tâm ta ơi huhu
10/11/2019 15:10 Trả lời
mẹ mỡ cái này là xay xác lấy nước cốt nấu đó mẹ mỡ ơi. Còn xác chỉ để nấu cháo hoặc làm bánh thôi.
N P N T uh,mấy nay m hấp ym rồi rây giữ lại còn tí xác thui. Rây xong sệt sệt dính dính như bột ấy nên mỡ dễ ăn hơn