Cách nấu cháo hến ngon bổ rẻ Nguyên liệu : Hến tươi: 500gam Gạo tẻ: 1 vò Hành tây: 1 củ Hành lá: 3-5 cây Gừng: nửa củ Ngò rí Gia vị cơ bản: Dầu ăn, muối, mắm, sa tế ớt, hạt nêm. Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu – Lấy 1 vò gạo cho vào nồi vo sạch sau đó thêm nước và ngâm gạo trong 60 phút để gạo mềm và khi nấu nhanh chín hơn.  – Hến ăn rất ngon nhưng khâu làm sạch cần được chú ý kỹ càng. Đầu tiên rửa sạch hến mới mua về với nước sạch. Nấu nước sôi rồi cho hến vào luộc trong khoảng 20 phút, cho thêm 1 củ gừng đập dập vào cùng. – Sau đó vớt hết phần hến ra bát để nguội bớt rồi bạn tách lấy phần thịt hến nhé. Nước luộc hến ngọt nhưng có cát nên bạn đợi phần cát lắng xuống đáy thì múc lấy 1 con bát để riêng nhé. – Nước luộc hến có vị ngỏ thanh tự nhiên nên dùng để nấu cháo sẽ ngon và đậm vị hơn khi dùng nước lã. – Hành tây lột vỏ và thái lát mỏng. – Hành lá và ngò rí nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ nhé. Bước 2: thực hiện nấu cháo – Gạo đã ngâm bạn cho vào nồi cùng với nước luộc hến. Khi nước sôi bạn khuấy đều để hạt nở bung ra hơi sánh lại. Nếu để nguyên sẽ thành cơm hoặc bị cháy nữa đấy. – Khuấy tầm 5 phút thì đậy nắp và nấu thêm 20 phút nữa cho cháo mềm.  – Trong lúc đó bạn đun nóng chảo, thêm hành tây vào xào chín rồi thêm phần thịt hến vào. Đảo đều và cho thêm sa tế, hạt nêm để hến có mùi vị. Xào đến khi hến chín thì tắt bếp. Bước 3 hoàn thành – Khi ước lượng đã đủ thời gian, bạn mở nắp nồi xem cháo có quá đặc không để thêm nước vào cho đủ lượng bạn muốn. Nấu thêm tầm 15 phút rồi thêm phần thịt hến và gia vị vào nấu cùng. Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.  – Cháo hến sẽ ăn cùng hành lá và ngò rí,  tùy bạn thích để dưới tô hay rắc lên trên cháo cho đẹp mắt. Khi ăn thêm nửa thìa tiêu xay và sa tế vào ăn cùng là tuyệt vời.

16 5

Thảo luận

Mình chưa ăn như vậy bao giờ Ăn hến nó cứ khó ăn kiểu gì ý
09/07/2020 12:09 Trả lời
Đơn giản dễ làm ngon bổ rẻ
09/06/2020 18:09 Trả lời
Chúc bạn buổi tối vui vẻ
09/06/2020 18:09 Trả lời