1. VÌ SAO NÊN CHO TRẺ ĂN DẶM VỚI YẾN MẠCH?🍒🍒🍒 Trong yến mạch có rất nhiều chất xơ hòa tan nên các mẹ yên tâm bé nhà mình sẽ không bị táo bón (cái này tốt hơn rất nhiều so với cám gạo ). Bột yến mạch nguyên chất là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, cháo yến mạch cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho, kali, natri kẽm, vitamin K, vitamin E và folate cùng nhiều các khoáng chất thiết yếu khác. Món ăn này sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động phát triển của bé. Ngoài ra, cháo yến mạch còn giúp nhuận tràng tự nhiên vì chứa nhiều chất xơ, giúp bé ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt và kích thích sự thèm ăn. Theo một nghiên của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác. Vì vậy bột yến mạch thường xuyên có mặt trong các bữa ăn của nhà trẻ, trường học, bệnh viện hay ở các gia đình có em bé, người già trên toàn thế giới. 2. CÁCH NẤU CHÁO YẾN MẠCH CHO BÉ ĂN DẶM🍒🍒🍒 Với những bé đã có thể ăn gia vị thì mẹ cũng nêm gia vị như nấu cháo thông thường. Công thức nấu chung cho tất cả các món cháo yến mạch đó là mẹ ngâm trước yến mạch 15-20 phút rồi nấu với thực phẩm đã xay khoảng 10 phút là cháo chín. ✅Cách nấu cháo yến mạch tôm bí đỏ rau ngót ta • Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút sau đó hòa tan với nước. • Tương tự như các món trên, tôm làm sạch, bỏ vỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt. Xay nhuyễn chung tôm và bí đỏ. • Cho tôm + bí đỏ vào nồi, đảo đều tay rồi đổ thêm bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều. • Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó. • Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường. ✅Cách nấu cháo yến mạch sườn non khoai sọ rau ngót Nhật Lá rau ngót Nhật có nhiều chất dinh dưỡng tốt, chẳng hạn như protein, canxi, chất béo, phốt pho, sắt, vitamin A, B, và C nên rất tốt cho trẻ. • Tương tự với những cách nấu trên, mẹ có thể xay rau ngót trước rồi cho vào nấu với sườn non xay, khoai sọ xay. • Đổ bột yến mạch vào nấu tiếp, thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó. • Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường. ✅Cách nấu cháo yến mạch thịt bò đậu bắp phô mai Thịt bò và đậu bắp cũng nên xay trước và nấu với yến mạch như các bước ở những món trên. NHỮNG LƯU TRONG KHI NẤU NẤU CHÁO YẾN MẠCH CHO BÉ • Bột yến mạch nhanh chín hơn so với gạo thường, tầm 10 phút nấu là chín và có thể cho bé ăn. Cháo yến mạch có độ dẻo và thơm vừa phải, không gây ngán. • Các bé trên 6 tháng là mẹ có thể bắt đầu cho ăn cháo yến mạch nhưng nên xay nhỏ ra và nấu như nấu bột gạo vậy • Mẹ không nên chọn các loại yến mạch ăn liền (instant oat) vì sản phẩm này có chứa rất nhiều chất phụ gia nên không tốt cho sức khỏe, cũng như hệ tiêu hóa của bé. • Thời gian tốt nhất để nấu cháo yến mạch nói riêng và để cho yến mạch chín là từ 10 phút đến 15 phút. • Nên nấu cháo yến mạch với một ngọn lửa nhỏ, vì khi nấu với một ngọn lửa lớn sẽ làm cho các khoáng chất cũng như các vitamin có trong yến mạch bị mất đi - SƯU TẦM -

4 1

Thảo luận

Lưu lại để nấu cho các con ăn nè
10/20/2020 08:10 Trả lời