BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI với NCKD #yêu_bếp Lần trước nướng bánh bông lan với lò nướng, em đã bị fail vì canh nhiệt chưa chuẩn, ra lò là bánh xẹp lép. Nên lần này rút kinh nghiệm nhưng liều nướng thử với NCKD xem thế nào. Ta nói ngồi hóng mà cứ lo nhiệt canh ko chuẩn, bánh nở nhanh thì thế nào cũng xẹp lép khi ra lò. Hên quá, hôm nay tổ bánh có độ em nên thành công mỹ mãn 🥰 Còn hôm nào rờ vô cái gì cũng fail là em quạu cả thế giới 😂 Nguyên liệu: em dùng khuôn size 20cm + 4 trứng gà + 100g đường + 50g sữa tươi ko đường + 50g dầu ăn + 105g bột mì số 8 + 2g muối + 1 miếng chanh nhỏ + Vanilla - Tách lòng đỏ và lòng trắng. - Ở tô lòng đỏ, đánh tan 10g đường vs lòng đỏ, tiếp theo cho sữa tươi và dầu ăn vào đánh tan. Và cuối cùng cho bột mì và xíu muối. Trộn đều cho hh hoà quyện, ko nên trộn quá lâu, chỉ cần hoà quyện là ngừng. - Cho xíu chanh vào lòng trắng trứng, đánh cho nổi bọt khí thì chia 90g đường cho vào từ 2-3 lần. Đánh ở tốc độ thấp để tạo bọt khí từ từ, ko quá nhanh sẽ làm bánh dễ bị xẹp. Đến khi tạo chóp hơi cong và nghiêng tô thì hh lòng trắng ko đổ ra ngoài là đạt. Tổng cộng thời gian đánh bông lòng trắng trứng tầm 5-6'. - Cho 1/3 lòng trắng trứng vào tô lòng đỏ trộn đều. Rồi đổ ngược tô hh lòng đỏ vào tô lòng trắng. Dùng kĩ thuật fold để trộn dứt khoát và nhẹ tay, tránh để bọt khí bị vỡ. - Cho hh vào khuôn, thả khuôn rơi xuống mặt bàn 2-3 lần để các bọt khí to vỡ ra, để bánh được mịn màng. - Bọc khuôn với giấy bạc để tránh bánh bị nứt mặt - Cho khuôn vào NCKD nướng bánh ở 140 độ, sau 20-25' phút đầu, nhanh tay lấy giấy bạc ra. Lúc này bánh vẫn hơi lõm mặt ở giữa là chuẩn, bánh chín từ từ thì sẽ ko bị xẹp khi ra lò. Còn nếu mặt bánh nở phồng quá nhanh thì rất dễ bị xẹp. - Chỉnh 150 độ nướng tiếp trong thời gian 30-40' nữa. Khi mặt bánh vàng đều là được. - Để bánh trong NCKD 5-10' mới lấy ra. Phần sốt trứng muối: + 150g sữa tươi + 2 trứng vịt muối + 2 lát phô mai cheddar + 2 miếng phô mai con bò cười + 15-20gr đường + 3-5g bột bắp hoặc bột mì Trộn đều các nguyên liệu rồi rây qua cho mịn và đun ở lửa nhỏ cho hh hơi sệt lại. Cho vào ngăn mát đợi trang trí bánh. Phần topping trang trí tuỳ thích: + Trứng muối + Chà bông + Phô mai con bò cười + Sốt trứng muối ✅ Lưu ý: - Lòng đỏ trộn hoà quyện là ngừng, ko trộn lâu. - Khâu FOLD bột nhẹ nhàng, dứt khoát để tránh vỡ bọt khí, khi trộn đều là ngừng, ko trộn lâu. - Bánh vẫn còn lõm mặt ở phút 20-25' là ổn, nghĩa là bánh chín và nở từ từ, sẽ không bị xẹp khi ra ngoài. Chúc mọi người thành công!!! 🥰

1 0

Thảo luận