ʙÁɴʜ ᴄᴀɴʜ ᴄᴜᴀ (VETULA) 🦀
Thật ra nói bánh canh cua thôi chứ là bánh canh Vetula huyền thoại từ các YBERS mà e học được ạ
Nay thèm bánh canh, vét hết tủ lạnh nhà còn gì em nấu luôn đó ạ
Tôm, thịt cua, chả cá, thịt ba chỉ, gạch riêu cua topping
Mình thích ăn topping nào thì cứ cho topping đó chứ không nhất thiết như của e ạ
Nước dùng thì siêu dễ luôn cả nhà ơi:
💁🏻♀️ Nguyên liệu
- 1kg5 xương giá (hoặc xương ống)
- 300gram củ cải trắng
- 150gr gạch cua xào
- 1 quả trứng
- 200gram đầu tôm (đầu tôm này em học được YB, giữ lại rồi airfry nấu nước)
- Muối, đường phèn, hành tây, bột nêm thiên hương
🙋🏻♀️ Nấu nước dùng
• Xương rửa sạch với muối giấm và Trần sơ qua nước nóng, sau đó nhấc nồi xuống và rửa lại xương cho kĩ
• Cho xương vào nồi hầm với 4lít nước, cho 1 củ hành Tây (nướng sơ) vào nồi, hầm xương với lửa nhỏ (mức số 2)
• Sau 30p, có thể cho thịt ba chỉ bó vào nồi nước dùng này để hầm chung luôn, cho 30gr đường phèn, và 20gr muối vào nồi nước dùng
• Cho quả trứng vào 120gram gạch cua, đánh đều
• Hầm xương sau 1 tiếng, vớt xương và thịt ba chỉ đã chín ra, bât lửa thật to cho xôi
• Hỗn hợp gạch cua và trứng cho vào nồi nước đang sôi, gạch cua sẽ nổi lên (giống riêu)
• Nêm nếm: cho 4mcf bột canh, 1mcf muối, 30gr đường phèn và nêm lại theo khẩu vị
• Cho 2mcf bột năng và 4 muỗng nước, khuấy đều cho vào nồi nước dùng khi nước đang sôi (nếu cả nhà muốn ăn nước dùng sệt thì làm bước này nhé)
❗️sợi bánh canh em dùng sợi udon (Vetula ạ ☺️)
❗️vì nhà không có thịt giò nên em lấy ba chỉ bó thay vì thịt giò bó
❗️thịt cua e mua thịt cua hộp, nên e chỉ có thịt cua chứ không có con cua ạ🥺
❗️thêm nhiều thông tin e chia sẻ ở từng hình nhé
1 0
Thảo luận