Chào cả nhà Yêu Bếp Giãn cách ở nhà suốt em chỉ loanh quanh nghĩ xem ăn gì vs lướt mạng nên auto thành yêu bếp 😗 Hôm nay em xin phép chia sẻ với mn món CÁNH GÀ NƯỚNG SỐT CHUA CAY ngon bất bại 🤌 cả nhà em cực yêu thích món này làm bao nhiêu cũng ăn hết 😂 đã thế còn dễ làm nữa Với công thức này mn có thể dùng cho phần gà nào cũng được (cánh, đùi, má đùi, ức gà) tuy nhiên thời gian nấu sẽ khác nhau cho từng phần do kích cỡ hoặc có xương (bone-in) hay không. NGUYÊN LIỆU: 1. Ướp thịt 1kg cánh gà 2 thìa canh tablespoons dầu olive/dầu bơ/dầu ăn 2 thìa cafe teaspoons ớt bột paprika (bột ớt làm từ ớt chuông, không cay) 1 thìa cafe teaspoon bột tỏi 1 thìa cafe teaspoon bột hành 1 thìa cafe teaspoon muối/bột canh 1/2 thìa cafe teaspoon tiêu xay 2. Làm sốt 1.5 thìa canh tablespoons sốt ớt xay (mình thấy khá giống loại tương ớt ăn phở ở VN) 1 thìa canh tablespoon mật ong 1 quả chanh (cà lấy vỏ và vắt lấy nước nửa quả) 2-3 nhánh tỏi băm 1/4 cup hạt điều/lạc rang giã vừa k vụn 2-3 cây hành lá thái nhỏ (có thể thay bằng rau thơm yêu thích) CÁCH LÀM 1. Ướp thịt Cánh gà rửa sạch để thật ráo nước. Nếu có thể mn dùng khăn giấy nấu ăn paper towel (không bị nát và mủn như khăn giấy thường) để thấm gà cho hết nước thì sẽ thấm sốt tốt hơn và khi nấu đỡ bị bắn. Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại ở phần 1 với nhau trong tô lớn thành một hỗn hợp sệt rồi cho thịt vào trộn cùng. Ướp từ 1h-2h. Nướng thịt gà: mọi người có thể dùng lò bbq, lò nướng, nướng bếp than, nồi chiên không dầu đều okila hết ạ. Nướng cánh gà ở nhiệt độ 200-220*C, thời gian khoảng 30p. Tuỳ miếng to hay nhỏ thời gian nướng sẽ khác nhau chút đỉnh. Nếu mn dùng đùi gà nên giảm nhiệt xuống 1 chút và nướng lâu hơn đảm bảo gà chín bên trong. 2. Làm sốt Trộn đều sốt ớt xay, mật ong, vỏ chanh, nước chanh, tỏi băm vào 1 tô lớn thành hỗn hợp sệt. Tuỳ vào khẩu vị mn có thể gia giảm các nguyên liệu cho vừa miệng. Khi gà đã nướng xong mn cho vào tô nước sốt đã chuẩn bị sẵn và xóc đều cho sốt phủ hết các miếng gà. Hành lá mn có thể rắc lên khi bày gà ra đĩa hoặc trộn cùng vs gà và sốt ở bước này thì hành sẽ chín nhờ nhiệt ở gà luôn không còn hăng. Bày gà đã trộn ra tô và rắc hạt điều/lạc rang lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng 😋 Chúc mọi người thành công ❤️

1 1

Thảo luận

Nhìn ngon quá 🥰🥰
12/06/2021 13:12 Trả lời