Không biết giờ này bác nào còn thức không, em có mồi rồi có bác nào góp bia không. LẠC RANG CHÁY TỎI Chuẩn Bị: 1kg - 1ky2 lạc, lạc lỳ, hoặc lạc nhỏ sẽ ngon hơn. 200 - 300g tỏi bằm không nhuyễn quá. Ớt bằm nhuyễn tùy độ cay từng nhà. 1 thìa đầy bột gạo hoặc bột mỳ 1 thìa đầy bột sắn dây (bột năng, bột bắp đều được) Tất cả các loại bột đều sử dụng bột khô hoàn toàn không pha lẫn với nước. ( hỗn hợp sốt: 10 thìa mắm ngon, 7 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa tương ớt cho chung khoáy tan) Rang lạc, cho chảo nóng, thêm 1 thìa dầu ăn rang lạc thật nhỏ lửa, để món này ngon giòn lâu phải kiên trì rang thật nhỏ lửa, rang khi nào ăn cảm nhận được độ chín của lạc bắt đầu cho từ từ bột gạo vào đảo tiếp đảo khi nào thấy bột bám hết vào lạc thì cho tiếp bột sắn dây vào và đảo qua đảo lại khi nào thấy bột không dính chảo nữa là được rồi tắt bếp . Dùng 1 cái chảo khác phi vàng phần tỏi ớt, (hoặc phi tỏi ớt trước khi rang lạc, rồi dùng chảo đấy rang lạc luôn.)Vớt lấy xác. Bật bếp lạc trở lại để lửa lớn thấy chảo hơi nóng trở lại thì cho phần hỗn hợp xốt đảo đều vặn nhỏ lửa, đảo khi nào thấy hỗn hợp kẹo lại thì cho xác tỏi ớt vừa phi đảo đều cho bám quanh hạt lạc là oke. Cho ra rổ, dùng quạt hong cho nguội, lấy tay đảo qua đảo lại cho hạt lạc tơi ra tới khi nguội là được, Để cho đậu nguội hẳn rồi cho vào hũ bảo quản. Lưu ý: trước khi rang lạc với dầu thì có thế rang lạc trước với muối hạt để lạc lên màu cho đẹp, rang khi nào lạc chuyển màu thì loại bỏ muối rồi mới cho dầu ăn vào rang tiếp. - Mình thích ăn tỏi nên cho khá nhiều tỏi, nên các bác điều chỉnh lượng tỏi cho phù hợp nhà mình nhé. - Phi tỏi lưu ý phi tỏi thấy hơi bắt đầu chuyển màu phải vớt ra liền tránh tình trạng đắng.

0 0

Thảo luận