Awaji, Hyogo được biết đến là thủ phủ của hành lá ngon nhất nước Nhật, là nơi sản xuất hành lá cống nạp cho triều đình và hoàng thất từ thời Heian. Tại đây có công ty chuyên về hành lá tên「アイ・エス・フーズ」・ISFOOD, hiện đã có chi nhánh ở Tokushima, Kouchi, Ehime, Kagawa,..Giám đốc công ty ông Arai ( 62 tuổi ) cho biết : Công ty chúng tôi lớn mạnh là nhờ cả vào những thực tập sinh chăm chỉ. Từng là một nhân viên kinh doanh của hãng điện tử, ông Arai quay về quê hương nối nghiệp gia đình từ tuổi 30. Năm 2014, ông thành lập pháp nhân, chính ông đã từng phản đối việc chi tiền cho nghiệp đoàn để thuê thực tập sinh, nhưng cuối cùng cũng đành chấp nhận vì không thể tuyển được người Nhật. Tại thời điểm hiện tại, công ty có 14 bạn thực tập sinh đang làm việc, trong đó có 2 bạn đã chuyển lên Tokutei cùng công ty. Nhìn lại những tháng ngày làm việc cùng nhau,ông cho biết : Thực tập sinh thật sự rất chăm chỉ, năng suất làm việc gấp rưỡi người Nhật, mà lại không nghỉ việc giữa chừng.Tôi thấy vô cùng biết ơn và muốn làm gì đó để trả ơn. Chính về thế, ông Arai đã từng hỏi những thực tập sinh về nước xem họ có muốn trồng thử hành lá ở Việt Nam không, ông sẽ gửi hạt giống cho và chịu trách nhiệm thu hoạch để tiêu thụ trong nước Nhật. Thế nhưng ước mơ đó của ông bị phá vỡ bởi em cô vi. Trong số những thực tập sinh tiếp tục ở lại công ty theo chế độ Tokutei có Thúy, 1 cô gái quê Quảng Ninh, đã từng làm việc ở Samsung cho biết : Nhờ sự giúp đỡ của ngân hàng quốc dân A gờ ri banh cừ mà cô đã có thể mượn được chi phí xuất cảnh. Tờ báo Nhật hết lời ca ngợi ngân hàng này. Nhờ vào sự cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên người nước ngoài, công ty của ông Arai đã đạt được doanh thu khủng và đạt được danh hiệu công ty có tình hình kinh doanh ưu tú toàn quốc trong lĩnh vực nông nghiệp vào năm 2021.

40 0

Thảo luận