BÀ BẦU ĂN DỨA - LỢI HAY HẠI?🍍🤔

BÀ BẦU ĂN DỨA - LỢI HAY HẠI?🍍🤔 Dứa (hay còn được gọi là khóm, thơm) là một loại quả nhiệt đới phổ biến tại Việt Nam với nhiều công dụng. Tuy nhiên, có không ít lời đồn nói rằng: ăn dứa có thể xảy thai. Vậy sự thật là gì? ⚕️💡🍍 Theo phân tích, dứa chứa một loại enzyme tên là bromelain. Đây là một thành phần thường không được khuyến khích cho phụ nữ đang mang thai. Chúng có thể gây ra hoạt động làm phá vỡ cấu trúc protein cơ thể khiến bạn gặp phải vấn đề chảy máu bất thường. Tuy nhiên theo dữ liệu phân tích loại enzyme này tồn tại trong lõi dứa. Do vậy, khi ăn dứa, bà bầu cần loại bỏ lõi dứa, chỉ ăn mình thịt để tối thiểu hoá lượng bromelain đi vào cơ thể.🌙 Dứa chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp mẹ bầu khỏe mạnh trong thời gian mang thai. Dứa còn có một lượng chất béo bão hòa thấp và hàm lượng chất xơ cao, do đó có giá trị dinh dưỡng rất lớn. 🕊 Vậy nên, để mang lại hiệu quả tốt về sức khỏe cho cả mẹ và bé, bạn nên ăn từ 1-2 khẩu phần mỗi tuần (mỗi khẩu phần tương đương khoảng 165g), không ăn quá nhiều làm tăng nguy cơ xảy thai. 🌻 Lưu ý về khẩu phần ăn dứa của bà bầu:⚠️ • Trong tam cá nguyệt đầu: tốt nhất không nên ăn🙅🏻 • Trong tam cá nguyệt thứ hai: bổ sung một lượng nhỏ từ 50−100g trong mỗi bữa ăn, 2−3 bữa ăn/tuần.🍀 • Trong tam cá nguyệt thứ 3: Mẹ bầu có thể ăn dứa thường xuyên hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý đến cơ địa mỗi người để điều chỉnh lượng tiêu thụ nhằm phòng tránh tình trạng co thắt tử cung xảy ra.⛅️

34 0

Thảo luận