Quả nam việt quất: Được biết đến với công dụng ngăn ngừa nhiễm trùng, vi khuẩn trong hệ thống đường tiết niệu. Nam việt quất cũng ngăn cản loại vi-rút phổ biến có tên rota tồn tại trong cơ thể của bạn. Thêm vào đó, chúng còn chứa Vitamin C; một chất chống oxy hóa nổi tiếng với công dụng thúc đẩy khả năng miễn dịch của cơ thể.
Gừng: là một liều thuốc tuyệt vời đối với các vấn đề tiêu hóa. Gừng khiến các tế bào niêm mạc của cơ thể tiết ra các tác nhân chống lại nhiễm trùng. Đặc tính chống nôn của gừng cũng giúp cơ thể giữ lại chất lỏng cần thiết để ngăn chặn tình trạng mất nước. Gừng còn có tác dụng kháng khuẩn và chống nấm, từ đó làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh.
Tỏi: Allicin là một hợp chất trong tỏi có đặc tính kháng vi-rút hữu hiệu. Nhai một vài tép tỏi hoặc đinh hương khi chớm bị bệnh cúm hoặc triệu chứng cảm lạnh, tình trạng sẽ thuyên giảm. Tỏi đặc biệt tốt trong việc ngăn chặn vi-rút Epstein-Barr gây bệnh.
Echinacea (cây cúc dại): được biết đến với công dụng giúp cơ thể chống lại vi-rút và dị ứng theo mùa. Nó cũng là một chất khử trùng hiệu quả. Cây cúc dại hiệu quả nhất khi dùng dưới dạng tinh dầu.
Tinh dầu Oregano (họ rau kinh giới): Thoa tinh dầu oregano quanh mũi để ngăn chặn sự xâm nhập của vi-rút trong không khí vào cơ thể bạn. Bạn cũng có thể dễ dàng phòng bệnh với loại tinh dầu này. Thêm rau oregano vào thức ăn hàng ngày cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả.
Nghệ: Nghệ là nguyên liệu phổ biến trong món cà ri, chất curcumin trong củ nghệ giúp đẩy lùi vi-rút khiến chúng không thể xâm nhập vào các tế bào cơ thể bạn. Ngoài công dụng chống vi-rút, nghệ còn được chứng minh là ngăn ngừa hiệu quả một số bệnh ung thư.
Lá ô liu: Lá ô liu chấm dứt sự tiến triển nguy hiểm của các bệnh như viêm phổi do vi-rút và viêm màng phổi thường xảy ra như bệnh thứ cấp bắt nguồn từ việc điều trị cúm và viêm phế quản không đúng. Chất chiết xuất từ lá ôliu giúp đánh bại các loại vi-rút gây bệnh viêm màng não.
Cây cơm cháy: Loại cây này có vị rất ngon. Loại sirô chiết xuất từ cơm cháy có đặc tính kháng vi-rút mạnh mẽ, giúp làm dịu các triệu chứng như ho, nghẹt mũi, thở khò khè.
Lưu ý: Tỏi, nam việt quất, cơm cháy, nghệ, gừng hiệu quả nhất khi ăn sống, thêm vào thực phẩm, hoặc tiêu thụ dưới dạng sirô. Các đặc tính chữa bệnh của lá ô liu, cúc dại phát huy tac dụng khi tiêu thụ dưới dạng trà khô lá, tinh dầu hoặc chiết xuất. Oregano, gừng và tỏi có thể được sử dụng dưới dạng tinh dầu. Ngoài ra, bạn có thể mua tất cả các loại thảo mộc này để uống dưới dạng viên nang. Mẹo: Nếu bạn cảm thấy đang bị vi-rút tấn công, hãy pha một hỗn hợp gồm nước, gừng, tỏi để tăng cường hệ thống miễn dịch, giữ nước cho cơ thể và giảm đau nhức cơ bắp.
(Ảnh minh họa: Internet)
An An (Naturalnews)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!