Nguyên liệu
2 lít nước
2 gói trà đen túi lọc
Lá bạc hà
150g đường
60ml nước cốt chanh
Cách làm
Bước 1
Đun sôi 2 lít nước sau đó thả lá bạc hà và trà túi lọc vào, ngâm trà 1 tiếng. Phần lá bạc hà bớt lại 1 ít để cho vào khuôn đá.
Bước 2
Tiếp đó thêm đường vào khuấy đều cho tan.
Bước 3
Khi trà đã nguội hoàn toàn cho nước cốt chanh vào khuấy đều.
Bước 4
Khi nước trà chanh đã nguội, xếp các lá bạc hà vào từng khuôn đá, mỗi ô cho 1 chiếc lá. Sau đó đổ nước trà chanh vào rồi đem đặt vào ngăn đông cho đông cứng.
Khi uống cho trà chanh vào cốc rồi thêm phần đá viên trà chanh vào, với cách làm này sẽ giúp trà chanh mát lạnh mà không bị nhạt vị vì sử dụng đá viên.
Nguồn: foodiebaker
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!