Trứng là một trong những siêu thực phẩm, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như vitamin, khoáng chất và một số chất quan trọng như sắt, canxi… Đặc biệt, trong trứng có nhiều protein. Protein là dưỡng chất cần thiết để cơ thể hồi phục và phát triển bình thường. Nhiều người nghĩ rằng ăn trứng sống sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trứng đã qua chế biến. Đây là một quan niệm sai lầm, ăn trứng sống sẽ mang lại những mối đe doạ nguy hại cho sức khoẻ của bạn.
Ăn trứng sống sẽ gây nên nhiều bệnh nguy hiểm (Ảnh minh họa: Internet)
Trong trứng sống có chứa vi khuẩn Salmonella. Cứ 1 quả trứng sẽ bị nhiễm khoảng 30 vi khuẩn Salmonella. Vì vậy trứng sống không phải là lựa chọn tốt như bạn đã nghĩ.
Khi bạn ăn trứng sống, rất có thể trong lòng đỏ trứng bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Một khi cơ thể đã bị nhiễm Salmonnella sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, co thắt dạ dày, nôn mửa, sốt, mất nước... Trường hợp nghiêm trọng sẽ phải nhập viện và phải mất 4 - 7 ngày mới hồi phục.
Một quả trứng sống cũng chứa lượng protein tương đương với trứng đã qua chế biến. Vì thế hãy lựa chọn trứng đã qua chế biến để đảm bảo sức khoẻ của bạn an toàn.
>>> Xem thêm: Danh sách vitamin cần dùng trong mùa đông này
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!