Bài tập giúp 8X giảm 17 kg, sở hữu eo thon chỉ trong 45 ngày

Bài tập vận động - 11/24/2024

Dưới đây là chia sẻ của Bích (sinh năm 1985, Hà Nội) cùng Zing.vn về quá trình giảm cân của bản thân.

Tôi từng nặng 69 kg, chiều cao 1,63 m, cơ thể luôn trong tình trạng béo tròn, gương mặt đầy đặn và vòng eo bánh mỳ. Trước đó, tôi từng thử rất nhiều cách giảm cân nhưng không thành công vì thiếu sự quyết tâm. Trong quá trình đó, vẫn có những ngày tôi cho phép bản thân ăn một bữa no nê với suy nghĩ: 'Chắc không sao đâu'. Và lần nào tôi cũng thất bại vì sự dễ dãi với bản thân.

Vì thế, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đem tới thành công cho quá trình giảm cân là sự quyết tâm và kiên trì.

Bài tập giúp 8X giảm 17 kg, sở hữu eo thon chỉ trong 45 ngày

Sau khi quyết tâm giảm 17 kg, không chỉ cơ thể mà cả gương mặt Bích Ngọc cũng thay đổi.

Về chế độ tập luyện

Tôi không có thời gian tới phòng tập gym. Sau một thời gian nghiên cứu và tham khảo, tôi quyết định chọn 2 bài tập đơn giản nhưng không dễ thực hiện là plank - dành cho vùng bụng - và squat - dành cho vòng ba - để thực hiện tại nhà. Dù những ngày đầu rất khó khăn nhưng hiệu quả hai động tác này mang lại rất rõ rệt.

Cụ thể, mỗi ngày tôi dành 3 lần rèn luyện. Mỗi lần từ 30-45 phút với hàng trăm lần squat được chia nhỏ và plank càng lâu càng tốt.

Bài tập giúp 8X giảm 17 kg, sở hữu eo thon chỉ trong 45 ngày

Giảm cân thành công, Bích Ngọc vẫn chăm chỉ tập plank và squat tại nhà.

Hiện tại, tôi giảm được 17 kg, số đo 3 vòng là 95-68-99. Việc giảm gần 20 kg khiến cơ thể và khuôn mặt tôi thay đổi rõ rệt nhưng tôi vẫn tích cực tập luyện để giảm số đo vòng 2, bắp tay và chân.

Về chế độ dinh dưỡng

Nguyên nhân chính của việc thừa mỡ trước đây là do tôi lười tập thể dục, hảo ngọt và cực kỳ thích ăn đồ chiên xào. Thế nên, khi lên thực đơn giảm cân, tôi đã rất nỗ lực để vượt qua cảm giác thèm ăn.

Bữa sáng: 1 lạng thăn lợn luộc + 1 cái súp lơ xanh/trắng luộc + 1 ly nước chanh. Lưu ý, dùng đường dành cho người ăn kiêng để pha.

Bữa trưa: 1/2 lạng thịt bò luộc + 1/2 cái bắp cải luộc. Nửa tiếng sau ăn thêm 1 quả cam.

Bữa tối: 1 lạng ức gà luộc + 1 đĩa đậu đũa luộc.

Tôi ăn liên tục như thế trong một tuần đầu, sang tuần tiếp theo, đổi thực đơn bằng hải sản đan xen cho đỡ ngán. Tuy nhiên, cách chế biến chỉ là hấp và luộc. Từ ngày thứ 8 trở đi, bữa tối, tôi chỉ ăn táo.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!