1. Cà rốt
Cà rốt được cho là siêu thực phẩm hảo hạng. Cà rốt dồi dào lượng vitamin A giúp phòng tránh bệnh ung thư, cải thiện thị lực và làm giảm quá trình lão hóa.
2. Đu đủ
Được gọi với cái tên trìu mến - 'loại quả của thiên thần', đu đủ giúp hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Đồng thời, đu đủ còn có khẩu vị tuyệt vời, rất dễ ăn.
3. Bí đỏ
Bí đỏ là thực phẩm đặc trưng của mùa Thu, rất tốt cho mắt và hệ tim mạch. Đây cũng là loại quả lành tính, nên bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích.
4. Cà chua màu cam
Một vài nghiên cứu khoa học chỉ ra cà chua màu cam chứa lycopene, chất chống ôxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Ăn cà chua cũng có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú và cổ.
5. Khoai lang
Khoai lang có màu cam rất giàu vitamin A và hoạt chất chống viêm, vi khuẩn gây mụn.
6. Dưa lưới
Thuộc họ nhà dưa, dưa lưới không chỉ có vị ngon, mà còn rất tốt cho sức khỏe vì là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A, C và carotene beta.
7. Đào
Loại quả bé nhỏ này chứa nhiều sắt, chất xơ và kali rất cần thiết cho sức khỏe.
8. Cam
Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cam có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu, thúc đẩy quá trình đốt chất béo trong cơ thể.
Ngoài ra nếu bạn chú ý tới chế độ ăn kiêng, chọn một quả cam để tráng miệng sẽ giúp bạn không có cảm giác đói trong vài giờ.
9. Ổi
Loại quả đặc trưng của vùng nhiệt đới này là nguồn cung cấp lycopene, chất chống ô-xy hóa mạnh chống lại ung thư. Hơn nữa, ổi cung cấp lượng kali nhiều hơn tới 63% so với chuối.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!